Tâm sự của mẹ em bé sống sót thần kỳ sau động đất Nepal

Thứ Sáu, 01/05/2015 09:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Tôi nghe thấy tiếng con khóc trong đống đổ nát. Tôi mất ăn mất ngủ” – chị Rasmila Awal, mẹ của Sonit Awal, em bé 4 tháng tuổi được cứu sống 22 giờ sau trận động đất Nepal, nói với Daily Mail.
Bé Sonit đang ngủ ở tầng trên của ngôi nhà ở Bhaktapur, Kathmandu khi trận động đất ập đến. Bé được cứu nhờ một cái tủ của gia đình đã sập xuống che chở cho em khỏi gạch đá của ngôi nhà 4 tầng và các vật thể khác rơi xuống trong quá trình xảy ra trận động đất.
Hôm 25/4, bé được những người cứu hộ kéo ra từ đống đổ nát trong sự vui mừng khôn xiết của bố mẹ, chị gái và bà – dù gia đình họ từ đây đã trở thành người vô gia cư.

Em bé Sonit Awal được cứu sống là một trong những khoảnh khắc đẹp về niềm hy vọng trong trận động đất kinh hoàng

Tâm sự với báo chí sau trải nghiệm mà chị gọi là “kỳ diệu” này, người mẹ Rasmila (35 tuổi) kể về cảm giác “như bị tra tấn” mà chị phải chịu đựng khi nghe thấy tiếng khóc yếu ớt của con từ sâu dưới lớp gạch đá.
Trong nỗ lực điên cuồng để cứu con, gia đình và bạn bè chị Rasmila đã dùng tay không để cào bới gạch đá không quản ngày đêm, nhưng họ chỉ thành công nhờ sự hỗ trợ của đội cứu hộ và các thiết bị chuyên dụng. Khi khuôn mặt bé Sonit hiện lên từ dưới lớp đổ nát, chị Rasmila và người thân hạnh phúc vỡ òa.
Chị nói với báo chí: “Tôi rất hạnh phúc vì con tôi vẫn còn sống và trở lại trong vòng tay tôi”.
Trong 22 giờ trước khi Sonit được cứu, chị không thể nghĩ đến điều gì khác ngoài con. “Tôi đã rất buồn, không ăn, không ngủ” – chị kể lại. Thậm chí, đội cứu hộ có lúc nghĩ rằng em bé đã chết và định kết thúc công việc tìm kiếm, nhưng hy vọng của người mẹ không bao giờ tắt.
Gia đình chị hiện sống trong một căn lều đối diện với đống đổ nát, nhưng chị Rasmila tràn ngập cảm giác biết ơn vì mọi thành viên đều sống sót. Bố của bé Sonit, anh Shyam Awal (34 tuổi), đã mất người anh trai tên là Azdid trong trận động đất.

Chị Rasmila hạnh phúc bên con trai sau trải nghiệm kinh hoàng

“Vì Chúa đã mang con của tôi trở lại với tôi, tôi muốn con có một cuộc sống tốt, sau này sẽ làm điều tốt cho người khác” – người mẹ nói. Chị Awak trồng một nụ hôn lên con của mình khi anh ngủ ngon sau thử thách đau thương của mình  đặt một nụ hôn lên má con khi bé Sonit ngủ ngon sau thử thách đau thương.
Bé gái 10 tuổi Soniya, chị gái của Sonit, cũng nói: “Cháu rất hạnh phúc vì em trai đã được an toàn. Cháu rất thương em”.
Một trong những người hàng xóm của gia đình Awal thêm nói thêm: “Chúng tôi đều rất vui khi em bé được cứu sống. Mọi người đều chung tay giúp đỡ. Đó là một phép lạ khi bé sống sót. Chúa đã ban phước cho cháu bé”.
Thông tin mới nhất cho hay Chính phủ Nepal xác nhận đã có tới 5.844 người chết và 11.175 người bị thương trong thảm họa động đất.
Hạ Huyền (theo Daily Mail)

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên