Syria: Lại xảy ra đánh bom liều chết tại thủ đô Damascus

Syria: Lại xảy ra đánh bom liều chết tại thủ đô Damascus

Thứ Tư, 15/03/2017 21:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) đưa tin ngày 15/3, một vụ nổ bom thứ hai đã làm rung chuyển khu nghỉ dưỡng Rabweh tại thủ đô Damascus, chỉ một giờ sau khi xảy ra vụ đánh bom liều chết tại trụ sở tòa án ở trung tâm thủ đô khiến 30 người thiệt mạng và 45 người bị thương. 
Theo SANA, kẻ tấn công kích hoạt thiết bị nổ mang trên người trong một nhà hàng ở khu vực trên, khiến một số người thiệt mạng và bị thương. 
Trước đó, trong vụ đánh bom liều chết ở tòa án, kẻ tấn công tìm cách vào trụ sở, khi bị cảnh sát chặn lại, đối tượng đã chạy vào trong và kích hoạt bom mang trên người. Trụ sở tòa án trên bao gồm một tòa án Hồi giáo chuyên xét xử các vụ án dân sự và một tòa án hình sự. 
 Các vụ đánh bom trên xảy ra đúng dịp đánh dấu 6 năm xảy ra xung đột tại Syria. Ngày 11/3 vừa qua, 74 người đã thiệt mạng trong vụ đánh bom liên hoàn nhằm vào đoàn hành hương Hồi giáo dòng Shiite (Si-ai) tại trung tâm thủ đô Damascus của Syria. Nhóm vũ trang Fateh al-Sham tại Syria (trước đây gọi là Mặt trận Al-Nusra có quan hệ với tổ chức khủng bố Al-Qaeda) và một liên minh các nhóm thánh chiến Hồi giáo tại Syria mang tên Tahrir al-Sham đều nhận là thủ phạm vụ tấn công đẫm máu này.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay