Sốc với hình ảnh xác phi công trực thăng Mi-8 bị kéo lê ở Syria

Thứ Ba, 02/08/2016 14:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiếc trực thăng Mi-8 của quân đội Nga cháy rụi sau khi trúng tên lửa của phiến quân tại tỉnh Idlib. Toàn bộ 5 quân nhân trên phi cơ được xác nhận đã thiệt mạng, trong khi hình ảnh ghê rợn thi thể phi công bị phiến quân Syria kéo lê đang được phát tán trên mạng.
Chiếc trực thăng chở 3 phi công và 2 sĩ quan đã rơi xuống tỉnh Idlib phía tây bắc Syria khi đang trên đường trở về căn cứ Latakia sau khi đi tiếp viện trợ nhân đạo cho thành phố Aleppo.


Trực thăng bị trúng tên lửa đâm xuống mặt đất cháy rụi
Người phát ngôn của Điện Kremlin trong một tuyên bố thông báo: “Như được thông tin từ Bộ Quốc phòng, phi hành đoàn đã hy sinh một cách anh dũng, vì họ đã cố để máy bay rơi ở khu vực tránh tổn thương cư dân dưới mặt đất”.

Lực lượng phiến quân ở Syria đã công bố một đoạn video, có hình ảnh được cho là những mảnh vỡ của chiếc máy bay trực thăng Nga bị bắn rơi ở Idlib. Đoạn băng còn ghi lại những hình ảnh ghê rợn, thi thể phi công bị kéo lê và chất lên xe tải. Trong khi đó, khắp nơi vương vãi mảnh vỡ tan hoang của chiếc trực thăng.

Lực lượng phiến quân vây quanh chiếc máy bay đang bốc cháy, hô vang "Thánh Allah vĩ đại"

Hình ảnh ghê rợn thi thể phi công bị kéo lê trên mặt đất
Thẻ căn cước của một người phụ nữ tóc vàng xuất hiện kỳ lạ trên máy bay
Hiện lực lượng không quân Nga đang hỗ trợ chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad chiến đấu chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nói riêng và phiến quân bạo loạn nói chung. Cách hiện trường vụ tai nạn 40 km về phía đông bắc, các nhóm phiến quân âm mưu lên kế hoạch chiếm lấy khu vực phía đông thành phố Aleppo mà chính phủ đang kiểm soát.
Theo Tin tức/D.M
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên