Số ca mắc bệnh 'đi khom lưng' ở New Delhi đã vượt con số 1.000

Thứ Tư, 14/09/2016 07:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, số ca mắc bệnh Chikungunya, còn được gọi là bệnh “đi khom lưng", ở thủ đô của Ấn Độ đã vượt 1.000 người trong mùa mưa năm 2016 và đã có ít nhất 4 ca tử vong do bệnh này gây ra trong hai ngày qua.
Tiến sĩ B S Rana, Chủ tịch Hội đồng quản trị bệnh viện Sir Ganga Ram cho hay trong số 3 ca tử vong ngày 12/9, các bệnh nhân đều trên 60 tuổi.
Các ca mắc bệnh Chikungunya ở New Delhi đã tăng đột biến lên hơn 1.000 ca trong mùa này. Theo báo cáo mới được công bố hôm 12/9, tính đến ngày 10/9, Ấn Độ đã ghi nhận ít nhất 1.057 ca mắc bệnh này ở New Delhi.
Nguyên nhân gây bệnh do một loại virus từ một loài muỗi thuộc nhóm Aedes truyền qua. Bệnh nhân mắc bệnh này thường có triệu chứng sốt cao đột ngột, đau nhức các khớp cổ tay, bàn tay và bàn chân làm cho họ khó có thể đi thẳng được.
Các bác sĩ cho biết Chikungunya là loại bệnh nói chung không đe dọa đến tính mạng, song cũng có vài trường hợp dẫn tới những biến chứng phức tạp có thể gây tử vong, đặc biệt là đối với trẻ em và người cao tuổi.
TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*