Sau Đại hội Đảng, hơn chục quan tham Trung Quốc 'ngã ngựa' vì tham nhũng và 'bồ nhí'

Chủ Nhật, 09/12/2012 16:06 GMT+7


Chỉ hơn 20 ngày sau khi Đại hội ĐCS Trung Quốc lần thứ 18 bế mạc, đã có ít nhất 12 quan chức bị điều tra, xử lý do bị tố giác, nguyên nhân chủ yếu là dính vào các scandal tình ái và tham nhũng.Bà Cốc Lệ Bình (ảnh lớn), vợ ông Lệnh Kế Hoạch (ảnh nhỏ).

Ngày 6-12, Tân Hoa xã đưa tin, Lý Xuân Thành, Uỷ viên dự khuyết TW Đảng CS Trung Quốc, Phó bí thư tỉnh ủy Tứ Xuyên đã bị đình chức để điều tra và trở thành quan chức lãnh đạo cấp tỉnh đầu tiên bị xử lý sau Đại hội 18.

Tối cùng ngày, tỉnh uỷ Sơn Tây ra thông báo đình chỉ chức vụ Phó giám đốc CA, Bí thư đảng uỷ kiêm Giám đốc CA thành phố Sơn Tây của Lý Á Lực.

Ngã ngựa vì bồ nhí

Ngày 20-11, Lôi Chính Phú, Bí thư khu uỷ Bắc Bội (Trùng Khánh) bị tố giác trên mạng bằng đoạn video clip quay cảnh phòng the với gái trẻ trong khách sạn. 72 tiếng sau khi đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội Weibo, ông ta bị đình chức để điều tra.Ông Lý Xuân Thành.

Chỉ một ngày sau, ngày 24-11, Tôn Đức Giang, đại biểu HĐND thành phố Song Thành, tỉnh Hắc Long Giang, TGĐ Tổng công ty công nghiệp Song Thành bị nữ phóng viên kiêm MC đài truyền hình Vương Đức Xuân, tố cáo có quan hệ tình ái ngoài hôn nhân với cô ta.

Vương Đức Xuân đã sử dụng mạng xã hội Weibo ẩn danh tố cáo Tôn Đức Giang cưỡng bức, sau đó dùng thủ đoạn đe dọa, khống chế ép cô thường xuyên quan hệ tình dục trong suốt 15 năm qua. Tôn Đức Giang lập tức bị đình chỉ chức vụ để điều tra.

Cũng lâm vào tình cảnh tương tự, ngày 28-11, Đan Tăng Đức, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp Sơn Đông bị người tình tố cáo đã ký với cô ta “hợp đồng tình ái”, cam kết bỏ vợ.

Năm nay 56 tuổi, từ một cán bộ đoàn thành phố Cáp Nhĩ Tân, Lý Xuân Thành đã lên rất nhanh nhờ đưa hối lộ hàng vạn tệ cho sếp tỉnh là Hàn Quế Chi. Lần này Lý bị điều tra là có liên quan đến vụ tham nhũng lớn ở Tập đoàn đầu tư công nghiệp Thành Đô.

Đới Húc Minh, TGĐ tập đoàn này sau khi bị bắt đã khai ra sự liên quan của Lý Xuân Thành khiến ông ta ngã ngựa chỉ chưa đầy 1 tháng sau khi “chui” được vào trung ương.

Trên mạng lan truyền những thông tin về Lý được những người quen biết ông ta xác nhận.

Chẳng hạn: Khi Lý được điều về Thành Đô, Khúc Tùng - vợ ông chỉ là nhân viên tạp vụ ở bệnh viện, sau khi Lý ngồi vào ghế Bí thư thành ủy, một cơ quan mới là Phòng Khoa giáo được lập ra ở Sở Y tế để vợ ông ta làm Trưởng phòng.Ông Tôn Đức Giang.
Hay sau khi xảy ra thảm họa động đất “5-12”, Khúc Tùng được bổ nhiệm là Phó chủ tịch thường trực Hội Chữ Thập đỏ thành phố để tiếp nhận những khoản tiền, hàng hóa viện trợ từ khắp nơi đổ về… Thông tin trên mạng cho biết Lý Xuân Thành đã tham gia vào việc tung những thông tin tố cáo gia đình ông Ôn Gia Bảo có tài sản lớn phi pháp.
Ngoài ra, Lý còn là kẻ bảo kê cho giới xã hội đen ở Trùng Khánh, tạo điều kiện để nhân vật đầu sỏ thứ 2 của xã hội đen trốn khỏi sự trừng phạt của pháp luật. Đổi lại, Lý Xuân Thành nhận được 400 triệu tệ (gần 60 triệu USD). Người tố cáo Lý Xuân Thành với Ủy ban Kiểm tra kỷ luật TW chính là đương kim Giám đốc CA Trùng Khánh.

Lệnh Kế Hoạch và những chân rết

Theo tạp chí “Minh Kính” và một số trang mạng Trung Quốc, Cốc Nguyên Húc, em vợ của ông Lệnh Kế Hoạch - Trưởng ban Mặt trận Trung ương (Bộ Thống chiến), nguyên Bí thư Trung ương, Chánh văn phòng TW - đã bị bắt, còn Lệnh Hoàn Thành, em trai - đã bỏ trốn ra nước ngoài.Ông Lôi Chính Phú.

Cốc Nguyên Húc là Phó giám đốc Công an tỉnh Hắc Long Giang, là người đã trực tiếp nhúng tay vào việc xử lý vụ tai nạn siêu xe Ferrari đêm ngày 18-3-2012 do công tử Lệnh Cốc, con trai Lệnh Kế Hoạch gây ra khi đang vừa thác loạn vừa lái xe.

Vụ này khiến Lệnh Cốc và 1 nữ sinh chết, 1 cô khác tàn phế, còn Lệnh Kế Hoạch thì mất chức Chánh văn phòng Trung ương và mất cơ hội vào Bộ Chính trị tại Đại hội 18.

Một người anh trai của Lệnh Kế Hoạch là Lệnh Chính Sách đã cùng Bạc Hy Thành, em trai Bạc Hy Lai kiểm soát ngành khai thác than ở Sơn Tây, kiếm mỗi năm 40 tỷ tệ. Do đó, mặc dù các mỏ than khai thác chui ở đây liên tục xảy ra các vụ tai nạn chết người nhưng không ai dám ngăn chặn.MC Vương Đức Xuân.

Được biết, cha ông Lệnh Kế Hoạch là một cán bộ cấp phòng ở Sơn Tây, có 4 con trai, 1 con gái, lần lượt đặt tên là Lộ Tuyến (đường lối), Chính Sách (hiện là Chủ nhiệm Ủy ban cải cách phát triển tỉnh Sơn Tây), Phương Châm (con gái), Kế Hoạch, Hoàn Thành.

Ngoài ra, từ ngày 6-12, trên nhiều trang báo Hongkong và mạng Trung Quốc xuất hiện thông tin bà Cốc Lệ Bình, vợ ông Lệnh Kế Hoạch, Giám đốc chương trình quốc tế tìm kiếm việc làm thanh niên Trung Quốc (YBC) đã bị cách ly điều tra. YBC là một tổ chức có chân rết ở hơn 50 thành phố vừa và lớn khắp Trung Quốc.

Có thông tin, núp dưới chiêu bài giải quyết việc làm cho thanh niên, nhưng YBC lại kinh doanh nhà đất, kiếm lợi rất lớn. Tuy nhiên, thông tin bà Cốc Lệ Bình bị quản chế đã bị YBC phủ nhận.

Giáo sư U Xương Trinh, Đại học Chính trị - pháp luật đã công bố một thống kê cho thấy: 95% quan tham bị ngã ngựa xưa nay có liên quan đến bê bối tình ái, trong số các cán bộ lãnh đạo tham nhũng, trên 60% liên quan đến việc nuôi bao vợ lẽ.

Theo Tiền Phong
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS