Samsung CHÍNH THỨC công bố 'thủ phạm' gây cháy nổ Galaxy Note 7

Thứ Hai, 23/01/2017 12:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 23/1, tập đoàn Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc công bố kết quả cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng qua về sự cố cháy nổ ở một số chiếc điện thoại di động thuộc dòng Galaxy Note 7  theo đó pin của loại điện thoại này là nguyên nhân chính gây ra sự cố trên.  


Điện thoại Galaxy Note 7

Tuyên bố của Samsung cho biết cuộc điều tra của hãng này cũng như các cuộc điều tra khác do 3 tổ chức công nghiệp độc lập tiến hành đã đi đến kết luận trên. Hãng tuyên bố nhận trách nhiệm về việc đã không xác định được và kiểm tra các vấn đề xuất phát từ việc thiết kế và quá trình sản xuất pin trước khi tung dòng điện thoại thông minh này ra thị trường, đồng thời cho biết đã áp dụng nhiều biện pháp khắc phục để đảm bảo sự cố như vậy sẽ không bao giờ tái diễn.


Một chiếc Galaxy Note 7 bị nổ (nguồn: Internet)

 Vào tháng 10/2016, Samsung quyết định ngừng sản xuất điện thoại di động Galaxy Note 7 sau khi đã phải thu hồi hàng triệu sản phẩm trên toàn thế giới do lo ngại về an toàn cho người sử dụng. Việc này diễn ra tiếp sau một loạt thông tin và báo cáo cho biết nhiều chiếc điện thoại thuộc dòng này nóng lên và bị cháy nổ.   
Ước tính vụ ngừng sản xuất và thu hồi điện thoại Galaxy Note 7 gây thiệt hại ít nhất khoảng 5,3 tỷ USD cho nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới này.
Theo TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên