Robot tình dục sẽ làm 'đối tác' cho con người trong tương lai?

Thứ Tư, 05/08/2015 08:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cảnh quan hệ tình dục giữa một người đàn ông và con robot trên một kênh truyền hình gần đây có thể khiến nhiều khán giả bị sốc, nhưng điều đó đã được các nhà khoa học cảnh báo sẽ sớm trở nên phổ biến trong vòng 50 năm nữa.
Robophilia, khái niệm chỉ hiện tượng bị hấp dẫn tình dục với robot hiện tại còn xa lạ nhưng sẽ sớm trở nên bình thường khi công nghệ phát triển hơn. "Khi những robot có trí thông minh như con người (tất nhiên trừ việc chúng không có những thói quen xấu, cần bảo dưỡng định kỳ), nhiều người sẽ có xu hướng lựa chọn chúng làm đối tác, thay vì người thật, nhất là khi tâm lý chúng ta cũng không thể chỉ ra sự khác biệt giữa chúng và con người thực sự" - Tiến sĩ Driscoll, nhà tâm lý tình dục cho biết.

Hiện nay, đã không còn khó để đặt mua búp bê tình dục qua mạng

Ngoài khả năng có mối quan hệ xác thịt với máy móc, các tiến bộ về trí tuệ nhân tạo còn để ngỏ khả năng con người thực sự phải lòng về mặt tình cảm với những cỗ máy này, tương tự như chi tiết trong bộ phim giả tưởng Her (2013), mà nhân vật của Joaquin Phoenix đã yêu một hệ điều hành giống Siri của Apple.

Con người ngày càng dành nhiều thời gian giao tiếp với các phần mềm ảo

Khi con người dành nhiều thời gian trong thế giới ảo, như chơi game trực tuyến và tham gia truyền thông xã hội, mối quan hệ thân mật với các phần mềm và máy móc có thể giúp họ cải thiện sức khỏe tâm thần, tiến sĩ Helen Driscoll cho biết.

"Điều này có vẻ gây sốc và bất bình thường, nhưng chúng ta cũng không nên máy móc cho rằng mối quan hệ ảo mang lại ít giá trị hơn mối quan hệ thực sự" - Tiến sĩ Driscoll nhấn mạnh, khi nói về trường hợp những người đã mất đối tác thật và những người sống một mình có thể được hưởng lợi về mặt tâm lý từ mối quan hệ tình dục ảo - "Sau tất cả, đối tác ảo chắc chắn vẫn tốt hơn so với việc không có đối tác nào".
Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng 50% người trẻ tuổi ở Nhật Bản nói rằng họ không thường xuyên quan hệ tình dục.
Trước đó, một "ứng dụng bạn gái mang tên Xiaoice được cho là đã cứu giúp hàng nghìn người thất tình ở Trung Quốc.
Phan Vân Anh
Theo Daily Mail
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay