Radar quân đội Malaysia phát hiện dấu vết của MH370 ở eo biển Malacca

Radar quân đội Malaysia phát hiện dấu vết của MH370 ở eo biển Malacca

Thứ Ba, 11/03/2014 18:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo hãng tin Reuters, quân đội Malaysia tin rằng đã dò được tín hiệu của chiếc máy bay Boeing 777-200ER mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines bị mất tích rạng sáng ngày 8/3.
Theo đó, chiếc máy bay này đã quay trở lại eo biển Strait ở Malacca, rất xa so với vị trí cuối cùng mà nó liên lạc với các đài kiểm soát không lưu thuộc thị trấn Kota Bharu ở bờ biển phía Đông của Malaysia.
Eo biển Malacca, có chiều dài 805 km và nơi hẹp nhất chỉ rộng 1,2 km, là một trong những tuyến hàng hải bận rộn bậc nhất thế giới, chạy dọc theo bờ biển phía Tây của Malaysia. Đây là nơi chiếm 1/4 lượng giao thông hàng hải thế giới hàng năm. Mỗi năm có khoảng 50 nghìn tàu thuyền qua lại, bao gồm tàu chở dầu, tàu chở container, tàu đánh cá.
Eo biển Malacca cũng chiếm tới 1/3 các vụ cướp biển trên thế giới. Số lượng các vụ cướp tăng gấp ba lần trong ba thập kỷ qua. Trong năm 1994 xảy ra 25 vụ tấn công thì đến năm 2000 đã có 220 vụ tấn công được ghi nhận.
“Nó đã thay đổi hành trình và hạ thấp độ cao, hướng về eo biển Strait của Malacca”, một quan chức quân đội Malaysia tiết lộ với Reuters.
Các vùng tìm kiếm máy bay Boeing 777-200. Đồ họa: VnExpress
Thời điểm cuối cùng mà radar quân đội Malaysia bắt được tín hiệu, chiếc Boeing 777-200ER đang ở khu vực phía Bắc eo biển Malacca.

Thông tin trên đang được các quan chức Malaysia kiểm chứng và cho đến lúc này vẫn chưa phát hiện dấu vết thực tế nào của chiếc máy bay xung quanh khu vực eo biển Malacca.
Trong lúc đó, nỗ lực tìm kiếm dấu vết của chiếc máy bay mất tích bí ẩn này vẫn tiếp tục diễn ra trên vùng biển gần điểm mà MH370 phát tín hiệu lần cuối cùng về trạm kiểm soát không lưu ở Kuala Lumpur, với rất nhiều máy bay và tàu của Việt Nam, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Philippines, Trung Quốc, Australia và Mỹ.
Các nhà chức trách Malaysia cũng chưa loại trừ bất kỳ nguyên nhân nào dẫn đến sự mất tích bí ẩn này. Các khả năng bị cướp, bị phá hoại, lỗi kỹ thuật đều được xem xét kỹ lưỡng.
Liên quan đến những hành khách sử dụng các tấm hộ chiếu giả để lên máy bay, các nhà điều tra đã phát hiện ra một thanh niên 19 tuổi người Iran. Tuy nhiên, thông tin ban đầu cho thấy, hành khách này không liên quan đến các tổ chức khủng bố. Iran tuyên bố sẵn sàng hợp tác với Malaysia để mở rộng điều tra.
Đông Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS