Quỹ từ thiện của trào lưu dội nước đá đã chạm mốc 100 triệu USD

Chủ Nhật, 31/08/2014 07:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Với hàng triệu người tham gia chiến dịch tuyên truyền thông điệp của ALS Ice Bucket Challenge qua những xô nước đá và hơn 3 triệu người trên toàn thế giới quyên tiền trực tiếp, đến nay, quỹ ủng hộ các bệnh nhân ALS đã chạm mốc 100 triệu USD.

Với sức lan tỏa mạnh mẽ trên toàn thế giới bởi giá trị nhân văn cao cả, tính đến hôm 28/8, “cơn lốc” dội nước đá gây quỹ từ thiện đã thu hút được sự quan tâm của hàng triệu người mà đem về con số khuyên góp khổng lồ lên đến 100 triệu USD. 

Rất nhiều chính trị gia và các nhân vật nổi tiếng thế giới đã tham gia "thử thách" độc đáo này.

Chủ tịch và Giám đốc điều hành Hiệp hội ALS Barbara Newhouse cảm động chia sẻ: “Từ ‘lòng biết ơn’ giờ đã không đủ để thể hiện những gì chúng tôi đang cảm nhận được”.

Cùng kỳ năm ngoái, từ những nguồn quyên góp từ thiện khác nhau trên thế giới, quỹ ủng hộ, giúp đỡ các bệnh nhân mắc chứng xơ cứng teo cơ một bên của Hiệp hội ALS chỉ có 2,8 triệu USD nhưng đến năm nay, không ít người đã vô cùng choáng váng khi con số này đã nhảy vọt lên 100 triệu USD và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Không ai có thể phủ nhận được sức ảnh hưởng của ALS Ice Bucket Challenge và những gì trào lưu này mang lại.

ALS Ice Bucket Challenge đã thực sự trở thành một hiện tượng truyền thông xã hội, thu hút sự chú ý của hàng triệu người Mỹ, trong đó có nhiều chính khách và nhân vật nổi tiếng thế giới. Nhiều nhà quan sát đánh giá, chính bởi sức lan tỏa rộng rãi của những xô nước đá, trào lưu này có thể sẽ “mãi mãi” thay đổi cách các tổ chức từ thiện tiếp cận công chúng để không những có thêm quỹ ủng hộ cho những người thiếu may mắn mà hơn hết còn là những thông điệp, tính nhân văn cao cả mà nó mang lại.

Hải Yến
Theo Time
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*