Quân đội Nga bắn hạ máy bay không người lái tại căn cứ ở Syria

Quân đội Nga bắn hạ máy bay không người lái tại căn cứ ở Syria

Chủ Nhật, 01/07/2018 20:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Quân đội Nga mới đây đã bắn hạ các máy bay không người lái không xác định ở gần căn cứ không quân Hmeimim của nước này tại Syria.
Các hãng tin Nga ngày 1/7 dẫn lời quân đội Nga khẳng định căn cứ Hmeimim không chịu thiệt hại trong vụ tấn công. Cũng theo đại diện của căn cứ, hiện chưa ghi nhận bất kỳ thương vong nào trong vụ việc. 
Chú thích ảnh
Tổ hợp S-400 và Pantsir-S1 được Nga triển khai tại Hmeymim từ cuối năm 2015. Ảnh: TASS
Trong khi đó, ngày 1/7, phe đối lập Syria tại khu vực Tây Nam nước này và các nhà đàm phán Nga đã nối lại các cuộc thảo luận do Jordan làm trung gian nhằm đạt được một thỏa thuận ngừng bắn. 
Người phát ngôn của nhóm đàm phán Quân đội tự do Syria (FSA) của lực lượng nổi dậy, Ibrahim al Jabawi cho biết, trước những nỗ lực trung gian hòa giải của Jordan, nhóm đại diện của FSA đã tái tham gia đàm phán với giới chức Nga. Trước đó, đàm phán tại thị trấn Busra al Sham do phe đối lập kiểm soát giữa FSA và Nga ngày 30/6 đã kết thúc trong bế tắc khi phe đối lập không chấp nhận yêu cầu đầu hàng hoàn toàn của Nga. 
Jordan quan ngại về tình hình bùng phát bạo lực tại khu vực dọc biên giới phía Bắc giữa nước này và Syria do đó đã tạo điều kiện tiến hành cuộc thảo luận giữa FSA và Nga nhằm đạt được thỏa thuận chấm dứt đợt tình trạng xung đột.
Kể từ ngày 19/6, binh lính thuộc lực lượng Chính phủ Syria đã tăng cường các đợt nã pháo vào các khu vực do phe đối lập kiểm soát ở vùng nông thôn phía Đông tỉnh Daraa, trước khi mở cuộc tấn công trên bộ nhằm vào phiến quân tại khu vực Tây Nam Syria này. Chiến dịch này có sự hỗ trợ oanh kích của lực lượng không quân Nga. Sau khi đảm bảo an ninh thủ đô Damascus, quân đội Syria đang tập trung vào khu vực phía Nam đất nước, nơi phiến quân vẫn kiểm soát nhiều khu vực ở các tỉnh Daraa và Sweida. 

Tính đến hết ngày 30/6, chính phủ Syria đã giành lại quyền kiểm soát hơn 50% tỉnh Daraa, tăng từ mức chỉ 30% khi chiến dịch bắt đầu. Theo các thỏa thuận do Nga đàm phán, 8 thị trấn của tỉnh Daraa đã trở lại dưới sự kiểm soát của lực lượng chính phủ.
VIDEO: Phát hiện doanh trại đào tạo chiến binh nhí của IS tại Syria

VIDEO: Phát hiện doanh trại đào tạo chiến binh nhí của IS tại Syria

Lực lượng chính phủ Syria vừa phát hiện ra một doanh trại huấn luyện binh sĩ trẻ em của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở tỉnh Hama, miền Đông Syria.
TTXVN/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên