Quân đội Mỹ sẽ có áo giáp kiểu Iron Man vào năm 2018

Thứ Hai, 25/05/2015 08:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cách đây 2 năm, quân đội Mỹ kêu gọi việc chế tạo áo giáp đặc biệt, kiểu siêu nhân Iron Man cho lính đặc nhiệm nước này. Nay các doanh nghiệp quốc phòng của Mỹ đã lên tiếng trả lời.
Tuần qua, các công ty đang ganh đua để giành hợp đồng chế tạo Áo giáp tấn công chiến thuật hạng nhẹ (TALOS) đã tới Căn cứ không quân MacDill ở Tampa, Florida, để dự cuộc hội thảo của ngành công nghiệp phục vụ các lực lượng đặc nhiệm Mỹ, kéo dài trong 3 ngày.
"Áo giáp hiện đại, nguồn năng lượng tiên tiến và các hệ thống màn hình tích hợp chỉ là một vài kết quả mà dự án này đã tạo ra" - Tướng Joseph Votel, Tư lệnh Bộ chỉ huy các hoạt động đặc biệt của Mỹ (SOCOM) cho trang Military.com biết.
Ông nói rằng nếu mọi việc theo đúng kế hoạch, Lầu Năm Góc sẽ có "bộ giáp được cấp năng lượng độc lập, tích hợp nhiều tính năng" đầu tiên vào cuối năm 2018. Bộ giáp vừa bảo vệ tốt người lính Mỹ, vừa tăng khả năng chiến đấu của anh ta.

Bộ giáp Kinetic Operations của công ty Revision Military

Một trong các công ty mang giáp thử nghiệm tới trưng bày tại cuộc hội thảo là Revision Military. Brian Dowling, quản lý chương trình tại Revision Military, nói rằng bộ giáp Kinetic Operations của công ty đã vượt qua các cuộc thử nghiệm bắn đạn thật thành công, được tổ chức trong cộng đồng đặc nhiệm Mỹ.
“Anh có thể lắp thêm 60% giáp nữa và vẫn hoàn thành cùng loại nhiệm vụ" - ông nói về bộ giáp Kinetic Operations, gồm một khung xương máy gắn vào phần dưới thân người lính và một bộ giáp che phủ 60% cơ thể anh ta.
Bước đi tiếp theo sẽ là phát triển một thiết bị cấp năng lượng cho bộ giáp, với khả năng hoạt động thật tĩnh lặng. Hiện bộ giáp được trang bị một chiếc quạt làm mát, chịu trách nhiệm bơm nước qua hệ thống ống dài 1 mét, nhằm giúp nhiệt độ cơ thể của những người lính không tăng lên khi họ sử dụng nó. Tuy nhiên tiếng động của quạt khá lớn và sẽ làm mất yếu tố bất ngờ khi người lính làm nhiệm vụ.

SOCOM có kế hoạch chi tiêu hơn 80 triệu USD trong vòng 4 năm tới để nghiên cứu và phát triển bộ giáp TALOS, nhằm biến những người lính Mỹ thành các siêu chiến binh ngoài đời.
V.L
Theo Washington Times
 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên