Quân đội Hàn Quốc tập trận pháo binh bắn đạn thật

Thứ Hai, 04/04/2016 12:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, quân đội Hàn Quốc ngày 4/4 đã tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn của pháo binh dọc theo bờ biển phía Đông của nước này, trong bối cảnh căng thẳng đang gia tăng trên Bán đảo Triều Tiên.
Nguồn tin quân đội Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận này có sự góp mặt của nhiều đơn vị pháo binh thuộc 3 quân đoàn đóng dọc khu vực phía Đông biên giới hai miền Triều Tiên. Khoảng 20 khẩu pháo, trong đó có loại pháo tự hành K-9 và hệ thống phóng rốckét đa nòng 130 ly, cùng với radar chống pháo, nhiều máy bay không người lái và tàu chiến, đã được huy động tham gia hoạt động diễn tập kéo dài một ngày này.
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Moon Sang-Gyun cho hay cuộc tập trận mô phỏng một cuộc phản công bằng pháo chống lại hành động khiêu khích của hải quân Triều Tiên.

Hàn Quốc tập trận bắn đạn thật. Ảnh: ChosunIlbo
Tuyên bố của quân đội Hàn Quốc nêu rõ: “Bằng cách tiến hành cuộc tập trận pháo binh mô phỏng tình huống đất đối biển ở khu vực biển phía Đông, quân đội có thể kiểm tra tình trạng sẵn sàng chiến đấu chống bất kỳ hành động khiêu khích nào của đối phương được thực hiện vào bất kỳ thời điểm nào".

Liên quan tình hình Bán đảo Triều Tiên, nguồn tin Chính phủ Hàn Quốc ngày 3/4 cho biết Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đang chuẩn bị tiến hành một cuộc gặp ba bên cấp thứ trưởng ngoại giao tại Seoul trong tháng này để thảo luận vấn đề Triều Tiên.
Theo nguồn tin, dự kiến Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Lim Sung-nam và những người đồng cấp Tony Blinken của Mỹ và Akitaka Saiki của Nhật bản sẽ tập trung thảo luận sự hợp tác giữa ba nước trong việc thực hiện các lệnh cấm vận Triều Tiên theo Nghị quyết 2270 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
Các bên cũng sẽ đưa ra một lời cảnh báo mạnh mẽ với Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng đe dọa tiến hành các cuộc tấn công hạt nhân. Ngoài ra, cũng tại cuộc gặp này, Nhật Bản có thể sẽ nêu ý kiến ký kết một thỏa thuận chia sẻ thông tin tình báo với Hàn Quốc.
Nếu được thực hiện, đây sẽ là cuộc họp thứ hai trong năm nay giữa ba nhà ngoại giao trên. Ngày 26/1 vừa qua, ba quan chức này đã có cuộc gặp tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản), 10 ngày sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ tư.
Tuần trước, tại cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại Washington, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đề nghị hợp tác an ninh chặt chẽ hơn với Seoul và Tokyo nhằm răn đe Triều Tiên.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*