Phú Yên chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới, bão trên Biển Đông

Thứ Ba, 29/10/2019 15:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước tình hình áp thấp nhiệt đới đang có khả năng mạnh lên thành bão, ảnh hưởng trực tiếp vào các tỉnh Nam Trung Bộ, ngày 29/10, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế đã có buổi họp khẩn với lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã thành phố triển khai biện pháp sẵn sàng ứng phó.
Dự báo thời tiết tin bão mới nhất: Áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh lên thành bão số 5

Dự báo thời tiết tin bão mới nhất: Áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh lên thành bão số 5

Dự báo thời tiết tin bão mới nhất: Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trưa 28/10, vùng áp thấp đã vượt qua phía Bắc đảo Pa-la-oan và đi vào Biển Đông.
Báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên cho biết, toàn tỉnh hiện có 4.097 tàu cá, với 24.580 lao động. Đến sáng 29/10, có 345 tàu, với 1.924 lao động của các địa phương trong tỉnh đang hoạt động khai thác thủy sản trên các vùng biển (trong đó 232 tàu cá hoạt động đánh bắt xa bờ).
Toàn tỉnh hiện có 91.000 lồng nuôi thủy sản. Hiện, lực lượng Bộ đội Biên phòng đã thông báo cho các phương tiện về tình hình, diễn biến áp thấp nhiệt đới, bão trên Biển Đông để chủ động di chuyển ra khỏi khu vực nguy hiểm, tìm nơi tránh trú an toàn. Các địa phương cũng đã chủ động kêu gọi những hộ dân sống trên thuyền, bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản lên bờ.
Đại tá Nguyễn Thanh Hương - Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên cho biết, đơn vị sử dụng hệ thống thông tin liên lạc và các biện pháp nghiệp vụ thông báo đến phương tiện đang hoạt động trên biển diễn biến áp thấp nhiệt đới, bão. Đơn vị cũng cử lực lượng trực tiếp xuống địa bàn thống kê, rà soát, tuyên truyền cho người dân các khu vực xung yếu có khả năng thiệt hại do triều cường gây ra như huyện Tuy An, thành phố Tuy Hòa để người dân biết chủ động di dời, khi có thiên tai xảy ra. Ngoài ra, đơn vị phối hợp với các lực lượng khác hỗ trợ người dân khi thiên tai xảy ra.

Chú thích ảnh
Tàu thuyền của ngư dân neo đậu tránh bão. Ảnh: Hồ Cầu-TTXVN
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế yêu cầu các địa phương, đơn vị khẩn trương triển khai biện pháp kêu gọi, thông tin đến chủ tàu thuyền đang hoạt động trên biển diễn biến của áp thấp nhiệt đới, bão, tìm nơi tránh trú an toàn. Các lực lượng sẵn sàng ứng trực, chủ động sơ tán người dân tại khu vực nguy hiểm nhất là trên tàu thuyền, lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy hải sản vùng ven biển, cửa sông, khu vực có nguy cơ sạt lở đất, lũ ống, lũ quét...
Các địa phương tổ chức thông tin cho nhân dân biết về diễn biến của bão. Đặc biệt chủ động phương án, thông báo cho các trường nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh cũng như biện pháp phòng chống dịch bệnh nhằm giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.
Phạm Cường/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên