Phó Thủ tướng "mắng" quan chức phao tin Nga bỏ ý định mua chiến hạm Mistral

Thứ Tư, 27/05/2015 13:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin vừa kỷ luật một quan chức trong ngành quân sự ở nước này, vì đưa ra các tuyên bố gây hiểu sai, nói rằng Nga đã từ bỏ hy vọng mua được 2 máy bay đổ bộ chở trực thăng loại Mistral từ Pháp.
Tin trên do tờ Kommersant của Nga công bố hôm 27/5. Trước đó một hôm, ông Oleg Bochkaryov, Phó chủ tịch Tổ hợp Công nghiệp Quốc phòng Nga, gây chú ý khi nói rằng nước này đã có kế hoạch chế tạo tàu đổ bộ chở trực thăng riêng, để thay thế cho những chiếc tàu Mistral mà Pháp không bàn giao.
Theo Kommersant, vị quan chức trên đã bị ông Rogozin khiển trách. Nguyên nhân do Nga chưa từng chính thức từ bỏ ý định mua các tàu Mistral. Ngoài ra, ông Bochkaryov cũng chưa từng tham gia hoạt động thương thảo bàn giao tàu Mistral, nên phát ngôn của ông không có trọng lượng.

Nga vẫn chưa hề từ bỏ ý định mua các tàu Mistral của Pháp

Được biết trong ngày 26/5, ông Bochkaryov còn nói rằng một đại diện từ Pháp sẽ tới Nga để thương thảo bàn giải pháp xử lý thương vụ Mistral.
Nga đã có kế hoạch nhận tàu Mistral đầu tiên từ Pháp trong tháng 11/2014, sau khi Moskva và Paris ký hợp đồng trị giá 1,5 tỷ USD hồi năm 2011.
Tuy nhiên Tổng thống Pháp Francois Hollande đã tạm ngưng việc bàn giao tàu, viện lý do Moskva can thiệp vào cuộc khủng hoảng Ukraine, cáo buộc mà Điện Kremlin đã luôn bác bỏ.
Tháng trước, Tổng thống Hollande nói rằng Paris sẽ trả Moskva chi phí đóng tàu, nếu hợp đồng bị hủy bỏ. 

V.L 
Theo Sputnik News

 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên