Philippines-Mỹ bắt đầu tập trận chung thường niên

Thứ Hai, 16/04/2012 15:28 GMT+7


THX đưa tin, ngày 16/4, cuộc tập trận chung thường niên giữa Philippines và Mỹ năm 2012 đã chính thức được tiến hành tại bộ tổng chỉ huy quân đội Philippines ở thủ đô Manila.

Quân đội Philippines - Nguồn: Getty Images
Cuộc tập trận kéo dài 12 ngày này bắt đầu bằng màn khai mạc hoành tráng tại bộ tổng chỉ huy quân sự Philippines ở doanh trại Aguinaldo với sự tham dự của người đứng đầu lực lượng vũ trang  Philippines, Tướng Jessie Dellosa và Đại sứ Mỹ tại Philippines  Harry Tomas.


Ít nhất 4.500 binh sỹ Mỹ và 2.300 binh sỹ Philippines sẽ tham gia cuộc tập trận chung mang biệt danh "The Balikatan" (Vai kề vai) này, kéo dài đến ngày 27/4.

Cuộc tập trận chung sẽ được tiến hành đồng thời ở các khu vực khác trên khắp Philippines.

Cuộc tập trận này bao gồm cả luyện tập bắn đạn thật ở tỉnh Nueva Ecija thuộc đảo Luzon, chiến dịch đổ bộ ở Palawan và tập sở chỉ huy ở Doanh trại Aguinaldo, nơi các binh sỹ Philippines và Mỹ cũng như của một số nước như Nhật Bản, Malaysia, Indonesia và Australia sẽ diễn tập mô phỏng cách phản ứng trong trường hợp xảy ra động đất mạnh.

Quân đội Philippines cho hay cuộc tận trận này còn diễn ra ở khu vực ngoài khơi Palawan thuộc Biển Đông, nơi lực lượng Mỹ và Philippines sẽ diễn tập đổ bộ, bảo vệ và chiếm lại mỏ dầu và khí.

Theo Vietnam+
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*