Philippines công bố tiêu diệt hai thủ lĩnh cầm đầu phiến quân

Thứ Hai, 16/10/2017 15:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana tuyên bố đã tiêu diệt hai kẻ cầm đầu chiến binh hỗ trợ nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo"* tại thành phố Marawi.
"Sau khi chúng tôi tiến hành hai đợt chiến dịch, chúng tôi đã bắt được Isnilon Hapilon và Omar Mauete của "Maute". Cả hai đều bị tiêu diệt". - Bộ trưởng Quốc phòng Philippines tuyên bố trông cuộc họp báo, kênh CNN Philippines phát sóng sự kiện này.
Chú thích ảnh
Ảnh: AP
Hapilon là một trong những thủ lĩnh cầm đầu tổ chức khủng bố "Abu Sayyaf", được liệt kê trong danh sách "những kẻ khủng bố đang bị truy nã của FBI". Người đứng đầu Bộ Quốc phòng cũng lưu ý rằng thủ lĩnh phiến quân Mahmoud Ahmad vẫn chưa bị bắt giữ.
Vào tháng Năm, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte áp đặt thiết quân luật tại tỉnh Mindanao sau các vụ đụng độ quân sự với  các nhóm ủng hộ tổ chức "Nhà nước Hồi giáo"* (bị cấm ở Liên bang Nga). Duterte lưu ý rằng thiết quân luật ở Mindanao có thể kéo dài một năm.

*Nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) bị cấm ở Nga.
IS có thể thiết lập Nhà nước Hồi giáo ở Philippines

IS có thể thiết lập Nhà nước Hồi giáo ở Philippines

“IS có thể sẽ thiết lập một Nhà nước Hồi giáo ở miền Nam Philippines. Điều đó mang mối đe dọa đến ngay cửa nhà chúng ta”, bà Bishop trả lời Sky News.
Theo Sputniknews
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7