Phi công chuyến bay MH370 từng được khám xét kỹ càng

Chữ ký mong các nạn nhân mất tích trên chuyến bay MH370 trở về an toàn

Phi công chuyến bay MH370 từng được khám xét kỹ càng

Thứ Hai, 17/03/2014 10:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cơ trưởng chuyến bay MH370 Zaharie Ahmad Shah và cơ phó Fariq Abdul Hamid đã được kiểm tra kỹ càng bằng trước khi lên máy bay, theo đoạn video mới nhất công bố bởi CCTV.
Hai phi công trên chuyến bay MH370 mất tích cùng với hàng trăm hành khách đã mất tích hơn một tuần mà không có bất cứ một dấu vết rõ ràng nào. Những hình ảnh từ đoạn video mới được công bố bởi CCTV cho thấy hai phi công đã được kiểm tra kỹ càng trước khi nhận nhiệm vụ lái máy bay Boeng 777 từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh.
Hình ảnh cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah được ghi lại bởi ống kính camera
Trong đoạn video từ CCTV, cơ trưởng Shah và cơ phó Hamid bước qua cửa từ và sự khám xét của các nhân viên an ninh một cách khá bình tĩnh. Zaharie Ahmad Shah dường như còn nhìn vào ống kinh màn hình camera.
Cơ phó Fariq Abdul Hamid trước khi lên máy bay Boeing 777
Cơ trưởng Shah với hơn 18.000 giờ bay được tiết lộ là người ủng hộ trung thành với nhà lãnh đạo đối lập Malaysia, Anwar Ibrahim. Ông Ibraihim mới đây đã bị kết án 5 năm tù giam do những cáo buộc gian lận. Một ngày sau đó, máy bay Boeing 777-200 chở theo 239 hành khách và phi hành đoàn đã mất tích một thời gian ngắn sau khi rời Kuala Lumpur.
Các nhà điều tra tin rằng hệ thống liên lạc trên máy bay đã bị tắt một cách có chủ yếu. Cảnh sát Malaysia cuối tuần trước đã khám xét nhà của hai phi công nhằm tìm kiếm thêm thông tin phục vụ quá trình điều tra.
Zaharie Ahmad Shah được tiết lộ là người trung thành với nhà lãnh đạo đối lập vừa mới bị kết án tù ở Malaysia
Hướng tìm kiếm máy bay Boeing 777-200 mất tích hiện đã được mở rộng sang cả khu vực trên mặt đất thuộc Kazakhstan và phía nam Ấn Độ Dương. Tuy nhiên ít có khả năng máy bay hướng đến Kazakhstan bởi chiếc Boeing 777-200 sẽ phải vượt qua không phận của nhiều quốc gia Trung Á.
Đăng Nguyễn
Theo Daily News
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên