Pháp: 31.000 người tham gia biểu tình, 700 đối tượng bị bắt giữ

Thứ Bảy, 08/12/2018 20:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thứ trưởng Nội vụ Pháp Laurent Nunez vừa thông báo ước tính khoảng 31.000 người đã tham gia cuộc biểu tình của phe "Áo vàng" trên toàn nước Pháp trong ngày 8/12, trong đó khoảng 700 đối tượng đã bị bắt giữ.
Bạo loạn 'Áo vàng' tại Pháp: Người biểu tình bắt đầu tuần hành trên Đại lộ Champs-Elysees

Bạo loạn 'Áo vàng' tại Pháp: Người biểu tình bắt đầu tuần hành trên Đại lộ Champs-Elysees

Khoảng 2h chiều giờ Hà Nội, một đám đông những người biểu tình Áo vàng đã tiến về Đại lộ Champs-Elysees ở trung tâm thủ đô Paris với sự giám sát chặt chẽ của lực lượng cảnh sát hai bên đường trong bối cảnh lo ngại bạo lực mới lại bùng phát.
Phát biểu trên kênh truyền hình France 2, ông Nunez nhấn mạnh trên toàn đất nước, trong đó có thủ đô Paris, hơn 700 đối tượng đã bị bắt giữ vì tham gia cuộc biểu tình. Có 31.000 người đã tham gia biểu tình, trong đó tại thủ đô Paris là 8.000 người.
Chú thích ảnh
Hai người biểu tình trong phong trào "áo vàng" cầm đạn hơi cay. Ảnh: Sky News.
Được biết, đụng độ đã nổ ra tại trung tâm thủ đô Paris giữa cảnh sát và những người biểu tình. Cảnh sát đã phải sử dụng hơi cay để trấn áp những kẻ quá khích. Theo người phát ngôn của cảnh sát, khoảng 1.500 người đã tập trung tại khu vực Đại lộ Champs-Elysees và 127 người đã bị bắt giữ sau khi cảnh sát tìm thấy trong người họ nhiều vật dụng gây sát thương như búa, gậy bóng chày, bi sắt.

Trước đó, khoảng 8.000 cảnh sát đã được triển khai ở Paris nhằm sẵn sàng ứng phó với tình trạng hỗn loạn như hôm 1/12, khi những người biểu tình quá khích đốt xe, cướp phá các cửa hàng trên Đại lộ Champs Elysees và đập phá Khải Hoàn Môn. Bên cạnh đó, các lực lượng an ninh cũng đã huy động xe bọc thép, phong tỏa các đại lộ lớn ở Paris. An ninh không chỉ được thắt chặt tại Paris, khoảng 89.000 cảnh sát cũng đã được triển khai trên cả nước, tăng 24.000 người so với hồi tuần trước.
Mặc dù Chính phủ Pháp ngày 4/12 thông báo hoãn tăng thuế nhiên liệu cùng một số biện pháp nhượng bộ khác nhằm xoa dịu tình hình, song phong trào "Áo vàng", trong đó có nhiều phần tử cực hữu, vẫn huy động lực lượng biểu tình vào cuối tuần này.
Thanh Bình - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên