Phạm nhân phàn nàn về 'tiếng ồn khủng khiếp' nhiều ngày trước vụ đào tẩu của El Chapo

Thứ Năm, 16/07/2015 07:12 GMT+7

 (Thethaovanhoa.vn) - Các phạm nhân đang thụ án tại một nhà tù, nơi trùm ma túy  Joaquin Guzman của Mexico tẩu thoát qua một đường hầm dài 1,5 km, đã phàn nàn về việc nghe thấy tiếng ồn quá lớn trong những ngày trước khi vụ đào tẩu diễn ra.
Nguồn tin từ nhà tù an ninh tối đa Altiplano cho tờ La Reforma của Mexico biết rằng giới chức nhà tù đã cho phép hoạt động "khoan và chống thấm", liên quan tới một dự án xây dựng hệ thống đường ống chạy ngang nhà tù, được diễn ra.
Tuy nhiên hoạt động này "đặc biệt ồn ào" và một lượng lớn từ nhân đã phàn nàn về tiếng ồn khó chịu. Rất có thể tiếng ồn từ hoạt động này đã nhấn chìm âm thanh hình thành từ hoạt động đào hầm giải cứu Joaquin Guzman, biệt danh El Chapo.
Nhờ chiếc xe máy gắn trên một đường ray đặc biệt, El Chapo chỉ mất 3 phút để đi hết đường hầm dài 1,5 km
Người ta tin rằng giai đoạn cuối trong hoạt động đào hầm cứu El Chapo, gồm việc tạo một lối đi lên thẳng phòng giam của ông trùm, đã hoàn tất vào thời gian này.
Trong ngày 15/7, cảnh sát cho biết phải mất 30 phút sau khi El Chapo biến mất khỏi camera giám sát lắp trong phòng giam của gã, những người quản giáo mới phát tín hiệu báo động. Cụ thể Guzman biến mất khỏi phòng giam vào lúc 8h52 tối. Nhưng phải tới 9h20, lệnh báo động mới xuất hiện.
Khi ấy, ông trùm của băng Sinaloa đã cao chạy xa bay từ lâu.
Cơ quan điều tra Mexico nói rằng thông qua một chiếc xe máy gắn trên hệ thống đường ray đặc biệt, El Chapo có thể chạy hết tuyến đường hầm trong chỉ 3 phút. Ở đầu bên kia đường hầm, nằm tại một tòa nhà đang xây dở ở San Juanita, gã được đàn em đón rồi nhanh chóng đưa đi trong một chiếc xe bán tải đã chờ sẵn.
Có tin nói El Chapo đã phải chi tới 50 triệu USD để phục vụ cuộc đào tẩu. Số tiền này có thể rất lớn với bất kỳ ai, nhưng chỉ là "bạc lẻ" với một trùm ma túy hùng mạnh, giàu có như gã.

V.L
Theo Daily Mail
 
 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên