Ông Trump 'rao tuyển' hàng loạt quan chức như Bộ trưởng, thứ trưởng, đại sứ...

Ông Trump 'rao tuyển' hàng loạt quan chức như Bộ trưởng, thứ trưởng, đại sứ...

Chủ Nhật, 13/11/2016 17:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump vừa thông báo công khai tuyển dụng 4.000 vị trí làm việc trong chính quyền trước khi nhậm chức vào tháng 1/2017.
Theo công bố trên website chính phủ đầu tiên của ông Trump, trang greatagain.gov cho hay các công dân có thể nộp đơn xin việc qua mạng. Phần lớn các vị trí cần tuyển dụng bao gồm các bộ trưởng, thứ trưởng, đại sứ, Văn phòng điều hành của Tổng thống, nhân viên Nhà Trắng và các nhà hoạch định chính sách…
Các ứng cử viên xin việc trong chính quyền Tổng thống Trump cần nộp bản hồ sơ đã được Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) công nhận, bao gồm lý lịch cá nhân, lịch sử công việc, hồ sơ y tế, tài chính, quân sự, giáo dục…
Xôn xao 'dự đoán' về những người ông Donald Trump sẽ bổ nhiệm

Xôn xao 'dự đoán' về những người ông Donald Trump sẽ bổ nhiệm

Đội ngũ phụ trách công tác tiếp quản quyền lực của Tổng thống đắc cử Donald Trump đã thảo sẵn một danh sách các thành viên nội các tiềm năng cho chính quyền sắp tới.

Ngay sau khi ông Trump đắc cử, đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông đã công bố trang web greatagain.gov và một tài khoản mạng xã hội Twitter mới.
Theo đó, khi truy cập vào trang web "greatagain.gov", người dùng có thể tìm thấy những thông tin cần thiết về các chính sách của Tổng thống đắc cử Donald Trump, cũng như các thông tin tiểu sử của chính trị gia này.
Trong khi đó, tài khoản Twitter của đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Trump là @transition2017 cũng đã đăng tải dòng trạng thái đầu tiên vào đêm 9/11 với nội dung: "Hợp tác cùng nhau, chúng ta sẽ bắt đầu nhiệm vụ cấp bách là xây dựng đất nước và làm hồi sinh giấc mơ Mỹ".
Đội ngũ chuyển giao quyền lực gồm Phó Tổng thống mới đắc cử Mike Pence, Chủ tịch Ủy ban Toàn quốc của đảng Cộng hòa Reince Priebus và con rể ông Trump là Jared Kushner…
Theo baotintuc.vn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay