Ông Kim Jong-un thị sát thi bắn rocket và bay chiến đấu ban đêm

Thứ Tư, 21/12/2016 10:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 21/12 cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thị sát một cuộc thi bắn của các khẩu đội phóng rocket đa nòng và một buổi huấn luyện bay đêm của các phi công chiến đấu.
Theo KCNA, khi thị sát cuộc thi bắn rocket, ông Kim Jong-un đã ra lệnh cho binh sỹ phải luyện tập trong các điều kiện giả định giống như thật, đồng thời yêu cầu họ phải bắn trúng mục tiêu vào bất kỳ lúc nào, do đó các sỹ quan và binh sỹ cần phải tăng cường huấn luyện cả ngày lẫn đêm.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát một vụ phóng thử tên lửa tầm trung Musudan tại thành phố Wonsan ở bờ biển phía đông Triều Tiên. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Khi thị sát buổi huấn luyện bay chiến đấu ban đêm, nhà lãnh đạo này ca ngợi cảnh các máy bay bắn trúng mục tiêu như hoạt động diễn ra vào ban ngày chứ không phải ban đêm.
Phát biểu trên của ông Kim được đưa ra trong bối cảnh quân đội Triều Tiên đang thực hiện chương trình huấn luyện mùa Đông, thường bắt đầu từ đầu tháng 12 hàng năm và kéo dài đến tháng 4 năm sau.
Chương trình huấn luyện mùa Đông năm nay của Triều Tiên được thực hiện trong bối cảnh tình hình chính trị bất ổn đang diễn ra ở Hàn Quốc và Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc vừa thông qua nghị quyết trừng phạt Triều Tiên.
Theo Vietnam+
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7