Ông Kim Jong Un: Leo núi Paektu đem lại sức mạnh lớn hơn mọi vũ khí hạt nhân

Ông Kim Jong Un: Leo núi Paektu đem lại sức mạnh lớn hơn mọi vũ khí hạt nhân

Thứ Hai, 20/04/2015 22:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây hãng thông tấn nhà nước CHDCND Triều Tiên KCNA đã công bố là hình ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong Un tươi cười trên đỉnh núi phủ tuyết trắng xóa, bao quanh ông là tia nắng bình minh trong trẻo tỏa sáng.
KCNA thông báo rằng ông Kim Jong Un đã chinh phục đỉnh Paektu cao nhất nước này trước bình minh ngày 18/4.
Theo chính phủ Triều Tiên, cha của ông Kim Jong Un, cố lãnh đạo Kim Jong-Il đã được sinh ra trên ngọn núi này và người dân Triều Tiên luôn ca ngợi gia tộc nhà lãnh đạo có “huyết thống núi Paektu”.

Các phóng viên đưa tin ông Kim Jong Un đã leo lên đỉnh núi cao 2.750 m cùng hàng trăm phi công quân đội và các quan chức chính phủ khác.

Tờ Rodong trích lời ông Kim Jong Un phát biểu với binh sĩ: “Leo lên ngọn núi Paektu đem lại sức mạnh tinh thần lớn hơn bất cứ loại vũ khí hạt nhân nào”.
Ngọn núi lửa Paektu nằm trên biên giới Triều Tiên- Trung Quốc được coi là nơi linh thiêng trong văn hóa của người dân Triều Tiên.
Nhà lãnh đạo 32 tuổi duyệt đội danh dự tại chân núi Paektu.

Các nhà phân tích đánh giá chuyến leo núi này là cách để ông Kim Jong Un truyền tải tới dân chúng về hình ảnh một nhà lãnh đạo năng động.
Cũng giống như cha mình, ông Kim Jong Un đã thực hiện rất nhiều chuyến thị sát thực địa thăm các cơ sở quân đội, nhà máy và nhiều địa điểm quan trọng khác. 

Các phi công phấn khởi chào đón nhà lãnh đạo

Theo Tin tức/TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS