Ông chủ Facebook Zuckerberg tiết lộ sốc về camera 'thực tế ảo' trên smartphone

Ông chủ Facebook Zuckerberg tiết lộ sốc về camera 'thực tế ảo' trên smartphone

Thứ Tư, 19/04/2017 13:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các chuyên gia của tập đoàn Facebook đang nghiên cứu "mở" các cửa sổ camera trên điện thoại thông minh nhằm tăng tính chân thực, qua đó tập trung vào tận dụng cái mà mọi người đang có trong tay thay vì chờ đợi kính công nghệ cao.
Phát biểu khai mạc hội thảo thường niên của các nhà phát triển phần mềm Facebook, diễn ra ngày 18/4 tại Thung lũng Silicon, Giám đốc điều hành (CEO) Facebook Mark Zuckerberg cho biết camera của điện thoại thông minh là nền tảng ban đầu và hứa hẹn đối với các tính năng tăng độ chân thực của các ứng dụng chỉnh sửa ảnh để đưa lên mạng xã hội.
Ông dự báo công nghệ này sẽ được tích hợp vào kính mắt thông minh.
Theo CEO Zuckerberg, một loạt thiết bị có thể dễ dàng thực hiện các vai trò ảo của mình, như bảng game hoặc màn hình ti vi, với việc người dùng có thể dễ dàng chơi hoặc xem mà không cần các phiên bản vật chất.
Điện thoại thông minh bị ‘xóa sổ’ trong 5 năm nữa?

Điện thoại thông minh bị ‘xóa sổ’ trong 5 năm nữa?

Thiết kế, tính năng không đột phá trong các mẫu điện thoại thông minh những năm gần đây dường như báo trước một kết cục không mấy khả quan cho thiết bị này.

CEO của Facebook trình bày cách mà các loại cây cối, động vật, mặt nạ số... có thể được đưa vào các màn hình thực và được xem qua camera của điện thoại thông minh giống như trò Pokemon Go cho phép người chơi bắt các thực thể chuyển động ở quanh mình.
Ông cho biết tăng tính chân thực sẽ giúp chúng ta kết hợp kỹ thuật số với thế giới vật chất theo một cách mới. Nói cách khác, Facebook đang nghiên cứu mở rộng thế giới vật chất trên mạng ảo.
Trước đây, Facebook chủ yếu tập trung vào thực tế ảo, coi đây là khuôn khổ máy tính lớn thế hệ tiếp theo, đặc biệt bằng cách sử dụng kính thực tế ảo Oculus Rift.
Theo chuyên gia phân tích Jan Dawson, các công cụ tăng tính chân thực mà Facebook đã công bố rất ấn tượng, nhưng có lẽ cần nhiều thời gian nữa trước khi công nghệ này đến được với những người sử dụng đam mê công nghệ.
TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*