Nóng: Cựu Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống Donald Trump thừa nhận nói dối FBI

Thứ Bảy, 02/12/2017 10:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Michael Flynn thừa nhận đã nói dối Cục Điều tra Liên bang (FBI).
Cơ quan công tố cho biết ông Flynn đã trao đổi với một thành viên hàng đầu trong đội ngũ chuyển giao quyền lực của Tổng thống Donald Trump về những sự liên lạc với Đại sứ Nga tại Mỹ.
Trong một tuyên bố, ông Flynn cho rằng việc ông quyết định nhận tội khai man với FBI và hợp tác trong vụ điều tra liên quan đến mối quan hệ giữa Tổng thống Trump và Nga được "đưa ra vì lợi ích tốt nhất của gia đình tôi cũng như đất nước".
Chú thích ảnh
Cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Michael Flynn thừa nhận đã nói dối Cục Điều tra Liên bang (FBI). Ảnh: THX/ TTXVN
Theo các công tố viên liên bang, ông Flynn cũng nhận chỉ đạo từ "một thành viên cấp rất cao" trong đội ngũ chuyển giao của Tổng thống Donald Trump liên quan đến một cuộc bỏ phiếu tại Liên hợp quốc (LHQ) hồi tháng 12/2016.
Cùng ngày, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã phủ nhận những thông tin "nực cười" cho rằng Tổng thống Donald Trump muốn ông từ chức. Trước đó vào hôm 30/11, một số hãng truyền thông Mỹ dẫn các nguồn từ Nhà Trắng và đưa tin về quyết định từ chức của ông Tillerson.

Khi được các phóng viên hỏi về khả năng sự rò rỉ thông tin từ Nhà Trắng là nhằm ép buộc ông từ chức, Ngoại trưởng Tillerson đã bác bỏ đồn đoán này. Phía Nhà Trắng không có nhiều động thái nhằm bác bỏ thông tin nói trên, tuy nhiên một người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định vị trí của ông Tillerson hoàn toàn an toàn.
Vì sao Tổng thống Mỹ Donald Trump phải ‘trảm’ cố vấn Michael Flynn?

Vì sao Tổng thống Mỹ Donald Trump phải ‘trảm’ cố vấn Michael Flynn?

Tổng thống Mỹ Donald Trump được nhìn nhận là người đánh giá lòng trung thành của cấp dưới hơn bất cứ điều gì và tướng Flynn là một trong những người trung thành nhất của ông.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*