Nổ lớn ở Thiên Tân, Trung Quốc: Nhân chứng mô tả trời đêm 'đỏ rực' dưới ánh lửa

Thứ Năm, 13/08/2015 05:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Báo chí Trung Quốc ngày 13/8 đưa tin đã có ít nhất 13 người chết, 300 người bị thương trong một vụ nổ cực lớn ở kho hàng tại thành phố cảng Thiên Tân, miền Bắc nước này.
Theo báo trên, có khoảng 300 đến 400 người bị thương đã đến một bệnh viện của thành phố. Vụ nổ đã làm vỡ các cửa sổ và làm bật tung các cửa ra vào của một số tòa nhà ở khu vực xảy ra vụ nổ này.
Nhiều nhân chứng đã ghi lại được hình ảnh vụ nổ khổng lồ ở Thiên Tân
Một số nhân chứng có mặt tại thành phố Thiên Tân vào thời điểm vụ nổ xảy ra cũng mô tả lại sự việc với hãng tin BBC.
Cụ thể, Monica Andrews nói rằng cô tỉnh giấc trong hoảng sợ vì những tiếng nổ. Rồi cô thấy bầu trời thành phố đỏ rực trong đêm và tưởng rằng động đất đang xảy ra. Bạn cô là Cara Carnello còn ghi lại được vụ nổ trên điện thoại di động, cho thấy một quả cầu lửa khổng lồ và một đám khói lớn đang hình thành.

Vụ nổ đã khiến bầu trời đêm của thành phố trở nên "đỏ rực"
Cảnh sát thành phố Thiên Tân cho biết vụ nổ đầu tiên xảy ra vào đêm ngày 12/8, xuất phát từ các container chứa chất nổ ở một nhà kho chứa vật liệu nguy hiểm, do một công ty cung ứng dịch vụ hậu cần làm chủ sở hữu.
Cục Địa chấn Quốc gia Trung Quốc (NEB) nói rằng tổng cộng có 2 vụ nổ lớn xảy ra trước lúc nửa đêm ở Thiên Tân, với vụ đầu tiên có sức công phá tương đương 3 tấn thuốc nổ TNT, và vụ thứ 2 tương đương 21 tấn.
PV/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS