Nổ lớn ở Thiên Tân: Nhân chứng sốc 'ngỡ như vụ 11/9' hoặc phim 'Godzilla'

Nổ lớn ở Thiên Tân: Nhân chứng sốc 'ngỡ như vụ 11/9' hoặc phim 'Godzilla'

Thứ Sáu, 14/08/2015 07:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  "Tôi tưởng đã có một vụ 11/9 xảy ra" - George Cai, người ở tỉnh Hà Bắc gần đó, cho tờ Los Angeles Times biết.
Vụ nổ đã làm rung động một khu vực lớn tại cảng Đông Giang, thuộc một quận đô thị mới thành lập ở Tân Hải, Thiên Tân. Quận này gồm một khu công nghiệp, các khu công nghệ cao, các chung cư cao tầng thời thường và một bến cảng nằm bên biển Bột Hải.
Hàng trăm công trình trong khu vực đã biến thành các mảnh vỡ ngổn ngang, cháy đen. Ít nhất 5 tòa nhà với chiều cao tương đối đã biến mất. Bên cạnh đó là hàng trăm chiếc xe con, xe tải và xe khách cũng bị thiêu trụi.
Tính tới 7 giờ tối ngày 13/8, khói đen vẫn bốc lên từ khu vực xảy ra các vụ nổ. Không khí đầy mùi thuốc pháo cháy, giống như sau khi người ta mới bắn pháo hoa.
"Tôi tưởng đã có một vụ 11/9 xảy ra" - George Cai, người ở tỉnh Hà Bắc gần đó, cho tờ Los Angeles Times biết. Nhà ông Cai nằm cách khu vực xảy ra vụ nổ khoảng 3km, nhưng vì hiếu kỳ nên ông vẫn tới gần hiện trường để xem chuyện gì đã diễn ra. Nhưng ông cũng chỉ tới cách hiện trường được có 300 mét.
“Cảnh tượng giống như trong một bộ phim hành động Hollywood vậy, y hệt như phim Godzilla” - ông nói.
Cảnh tượng khiến các nhân chứng sốc nặng
Vụ nổ mạnh tới mức ngay cả các tòa nhà nằm cách tâm nổ tới hơn 1km, gồm một cửa hàng ăn nhanh McDonald’s, một đại lý bán xe Ford, văn phòng của các hãng Foxconn, Hewlett-Packard và ngân hàng Standard Chartered đã bị hư hại nặng nề, ít nhất cũng vỡ sạch các cửa kính.
Nhân chứng Charlie Zhang, 32 tuổi, cho biết anh ở trong một căn hộ 31 tầng nhìn ra cảng container cách đó khoảng 1km. Sau khi vụ nổ đầu tiên xuất hiện, anh thấy một đám cháy lớn hình thành.
Người dân sơ tán sau vụ nổ
Qua ống nhòm, anh phát hiện 10 xe cứu hỏa tới rất gần hiện trường, cùng vài xe cảnh sát. Ngay khi anh quay lưng để tìm vợ thì thêm một vụ nổ lớn nữa hất anh ngã nhào.
Cửa kính vỡ, đâm vào người làm Zhang chảy máu. Anh tin rằng những người lính cứu hỏa và cảnh sát ở gần hiện trường có rất ít cơ hội sống sót.
Theo trang tin điện tử của Nhân dân Nhật báo, nguyên nhân vụ nổ là do một lô hàng chất nổ đã phát nổ trong một container.
PV

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên