Những chiếc mũ in dòng chữ 'nước Mỹ vĩ đại...' của Trump được sản xuất ở Việt Nam khiến nhiều người sốc

Thứ Bảy, 21/01/2017 13:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Reuters, một trong những điều mà người ủng hộ tin tưởng vào vị tỷ phú người Mỹ chính là việc Trump hứa sẽ mang lại việc làm cho người dân nước này bằng cách “mua sản phẩm Mỹ và thuê người Mỹ”.
Thế nhưng sự thật là rất nhiều người ủng hộ ông Trump đang đội những chiếc mũ đỏ mang dòng chữ “Khiến nước nước Mỹ vĩ đại trở lại” sản xuất tại Trung Quốc, Việt Nam và Bangladesh.

Một vài người cảm thấy rất bất ngờ khi phát hiện ra những chiếc mũ mang dấu ấn Trump lại được sản xuất ở nước ngoài, đi ngược lại với những gì vị tỉ phú này tuyên bố trước đây.
Anh Rob Walker, 44 tuổi, cùng vợ là Abby, 36 tuổi, trên đường lái xe từ Georgia tới Washington đã dừng lại để mua chiếc mũ đỏ ủng hộ tổng thống: “Ôi Chúa ơi! Tôi mong rằng nó không phải được làm từ Trung Quốc”, và khi lật lại chiếc mũ để kiểm tra, cô đã vô cùng bất ngờ: “Là Trung Quốc! Đừng nói cho ai biết đấy!”.
Những chiếc mũ được bán trên website chính thức trong cuộc vận động tranh cử của Trump được sản xuất tại Mỹ và có giá dao động từ 25 đô la đến 30 đô la theo như nhãn dán in trên mũ.
Thế nhưng chúng lại đắt hơn những chiếc được bán trên phố với chỉ 20 đô mỗi chiếc. Không ai để ý những chiếc mũ này liệu có được làm từ Mỹ không.
Cô Young cho biết: “Tôi thực sự không biết nó sản xuất ở đâu”, và sau khi lật lại xem nhán dãn, cô thốt lên: “Ôi không! Nó được sản xuất ở Việt Nam!”
Trong bài phát biểu của mình, Trump đã tuyên bố: “Từ giây phút này, nước Mỹ sẽ là ưu tiên hàng đầu! Chúng ta sẽ tuân theo hai nguyên tắc cơ bản: Mua sản phẩm của Mỹ và thuê người Mỹ”.
Yến Nhi (theo Reuters)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7