Nhiều nhân vật danh tiếng tôn vinh Nelson Mandela

Thứ Bảy, 07/12/2013 06:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Thật vinh dự khi được lột tả chân dung Nelson Mandela trên màn bạc, người đã phá vỡ mọi ranh giới và trở thành người hùng về nhân quyền của thế giới. Tâm trí và những lời cầu nguyện của tôi hướng về ông” - Idris Elba, nam diễn viên thủ vai chính trong phim tiểu sử Mandela: Long Walk to Freedom, bày tỏ.
- “Mandela là một trong những nhà lãnh đạo đồng thời là người thầy vĩ đại nhất thế kỷ 20. Ông đã chiến thắng được những kẻ thù lớn của mình, vượt qua được sự căm ghét của họ và tìm được cách tái thiết đất được dựa trên chân lý, sự công bằng và sức mạnh của lòng khoan dung. Sự qua đời của ông sẽ làm khơi dậy lại nỗ lực đấu tranh vì hòa bình của toàn thế giới” - Paul Simon viết.

Idris Elba, nam diễn viên thủ vai cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela trong Long Walk To Freedom, bộ phim lập kỷ lục doanh thu của mọi thời đại ở Nam Phi
- “Một trong những vinh dự lớn nhất trong đời tôi là được mời tới nhà của Nelson Mandela, được có thời gian riêng tư ở bên ông, hiểu được ông. Ông sẽ luôn là người hùng của tôi. Cuộc đời ông là một món quà đối với tất cả chúng ta” - “Nữ hoàng” truyền thông Oprah Winfrey chia sẻ.
- “Hôm nay, cũng như khi ông vẫn sống trên hành tinh chúng ta, tinh thần của Nelson Mandela đang bay bổng cùng các thiên thần. Đó là tinh thần của sự rộng lượng, của tình yêu, lòng thương cảm và niềm hy vọng vào con người. Một trong những niềm vinh dự sâu sắc nhất trong cuộc đời tôi là được gọi ông như người anh, người bạn” - nhạc sĩ Quincy Jones viết.
 - “Hôm nay, thế giới đã mất đi một trong những người khổng lồ thực thụ của thế kỷ 20. Nelson Mandela là người đáng kính trọng, có sức mạnh không thể chinh phục, là một vị thánh của nhiều người, là người hùng của tất cả những ai quý trọng tự do và nhân phẩm” - Morgan Freeman, người thủ vai Mandela trong phim Invictus, nhận định.
- “Được hóa thân thành Nelson Mandela trong phim Goodbye Bafana là cơ hội đã định hình nên cuộc đời và sự nghiệp của tôi. Chúng ta thật may mắn khi được sống trong thời điểm Nelson Mandela đã sống. Những gì mà ông đã làm cho đất nước mình, cho đồng bào mình và cho bất cứ ai trên hành tinh này có thể sẽ không bao giờ được lặp lại. Tôi sẽ luôn tôn vinh ông là một vị thánh” - diễn viên Dennis Haysbert ca ngợi.
- “Thật buồn khi một người đàn ông vĩ đại đã ra đi. Điều phi thường nhất là ông đã chiến thắng được chính quyền apartheid và lòng thù hận để thống nhất đất nước. Ông là một ví dụ không thể tin nổi về chủ nghĩa nhân đạo và lòng can đảm” - Nữ ca sĩ cựu trào Aretha Franklin viết.
Việt Lâm
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*