Nhiều dấu vết của MH370 trong khu vực tìm kiếm ở Australia?

Nỗ lực tìm kiếm ở vùng biển phía nam Ấn Độ Dương vẫn chưa đem lại hiệu quả

Nhiều dấu vết của MH370 trong khu vực tìm kiếm ở Australia?

Thứ Hai, 24/03/2014 10:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau Trung Quốc, Mỹ và New Zealand, những hình ảnh từ vệ tinh của Pháp cho thấy các vật thể cách vị trí tìm kiếm khoảng 850 km ở ngoài khơi Australia khiến cho công tác xác định dấu vết của chuyến bay MH370 càng trở nên khó khăn.
Pháp ngày hôm qua (23/3) đã cung cấp cho nhà chức trách Malaysia những hình ảnh từ vệ tinh của các vật thể có thể của hành khách trên chiếc máy bay Boeing 777 mất tích hơn hai tuần trước.
Hình ảnh được máy bay tìm kiếm của New Zealand ghi lại tại vùng biển Australia
Hình ảnh được Pháp công bố là tín hiệu mới nhất đem đến hy vọng hé lộ một trong những chuyến bay bí ẩn nhất trong lịch sử ngành hàng không thế giới. MH370 đã biến mất kể từ ngày 8/3 với 239 hành khách và phi hành đoàn.
Hình ảnh của một vật thể nổi trên mặt biển ở phía nam Ấn Độ Dương được một máy bay Orion của lực lượng Không quân Hoàng gia New Zealand nhìn thấy trong quá trình tìm kiếm máy bay mất tích. Hình ảnh vệ tinh Pháp cung cấp cách khu vực các máy bay Australia tiến hành tìm kiếm khoảng 850 km.
Hình ảnh vệ tinh của Pháp đã được thực hiện 850 km từ trang web tìm kiếm, mặc dù trước đó nó được cho là đã được gần gũi hơn với các khu vực của Ấn Độ Dương, nơi Úc và Trung Quốc cung cấp hình ảnh vệ tinh của các đối tượng có thể là mảnh vỡ từ MH370.
Phó Thủ tướng Australia Warren Truss mô tả hoạt động tìm kiếm đã bị bao trùm bởi nhiều nguồn thông tin khác nhau. "Hình ảnh từ vệ tinh Pháp cách vị trí tìm kiếm tới 850 km, ở một khu vực khó có khả năng chuyến bay MH370 có thể đến". Tuy nhiên ông Warren Truss nói rằng mọi thông tin cần phải được kiểm tra kỹ càng dù có ít khả năng nhất.
Vệ tinh Trung Quốc phát hiện mảnh vỡ có thể của MH370 tại vùng biển phía nam Ấn Độ Dương
Ông Truss cũng thừa nhận thời tiết vào ngày thứ Hai sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình tìm kiếm do một cơn bão nhiệt đới đang hoạt động gần khu vực. "Sẽ có sương mù vào sáng sớm, đây sẽ là một thử thách không nhỏ".
Công việc tìm kiếm trong những ngày qua ở ngoài khơi Australia tập trung vào các vật thể lớn do vệ tinh phát hiện. Ngày 20/3, Australia công bố phát hiện hai mảnh vỡ kích thước 24 m và 5 m trên ảnh vệ tinh do Trung Quốc được thu được. Ngày 22/3, Trung Quốc tuyên bố phát hiện một vật thể 22 x 13 m khác trên hình ảnh vệ tinh. Một máy bay tham gia tìm kiếm của New Zealand cũng phát hiện được một kiện gỗ và dây đai trôi nổi trong khu vực. Tuy nhiên chưa có dấu vết nào rõ ràng thuộc về chuyến bay MH370 mất tích.
Đăng Nguyễn
Theo Daily Mail
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên