Nhật - Mỹ - Hàn họp trực tuyến về tên lửa Triều Tiên

Thứ Năm, 08/09/2016 13:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo, ngày 8/9 các quan chức cấp cao đến từ Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc đã tổ chức cuộc họp trực tuyến nhằm chia sẻ thông tin về vụ Triều Tiên phóng 3 tên lửa đạn đạo hôm 5/9.
Thông báo có đoạn: “Ba nước đã nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ và chia sẻ thông tin để đối phó các mối đe dọa tên lửa của Triều Tiên”. Theo thông báo, các quan chức ba nước cũng “chỉ trích mạnh mẽ những vụ phóng tên lửa” của Bình Nhưỡng là “hành động khiêu khích, rõ ràng vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc”. Những quan chức này còn nhấn mạnh chương trình tên lửa của Triều Tiên là “nhân tố của những mối đe dọa nghiêm trọng đối với sự ổn định trên Bản đảo Triều Tiên và toàn bộ khu vực”.

Theo Hội đồng tham mưu trưởng liên quân của Hàn Quốc, 3 tên lửa nêu trên của Triều Tiên đã rơi xuống Biển Nhật Bản sau khi bay được khoảng 1.000 km. Họ cho rằng đó là các tên lửa Rodong tầm trung hoặc Scud tầm ngắn. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho hay những tên lửa này đã rơi vào Vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7