Nhật Hoàng thăm nơi bị sóng thần tác động mạnh

Thứ Năm, 14/04/2011 21:59 GMT+7

Ngày 14/4, Nhật Hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko đã có chuyến thăm đầu tiên tới thành phố Asahi thuộc tỉnh Chiba, nơi bị tác động mạnh nhất của trận động đất kinh hoàng kèm theo sóng thần hôm 11/3 vừa qua, để động viên an ủi người dân địa phương.
Cảnh đổ nát ở tỉnh Miyagi - Ảnh: AFP/TTXVN
Tại đây, Nhật Hoàng và Hoàng hậu đã được Thị trưởng Asahi, ông Tadanao Akechi thông tin về mức độ thiệt hại của thảm họa thiên tai kép kể trên.

Sau đó, Nhật Hoàng và Hoàng hậu đã tới hai trung tâm lánh nạn để thăm hỏi và an ủi những người phải sơ tán tới đây. Nhật Hoàng và Hoàng hậu cũng gửi lời thăm hỏi tới những người dân sống gần nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 đang phải lánh nạn tại Tokyo và tỉnh Saitama.
Thành phố Asahi nằm ở khu vực duyên hải Đông Bắc tỉnh Chiba. Ít nhất 13 người đã thiệt mạng và hai người vẫn mất tích, khoảng 900 ngôi nhà đã bị phá hủy hoặc bị hư hại nghiêm trọng và gần 3.000 ngôi nhà khác bị ảnh hưởng sau khi trận động đất mạnh 9 độ Richter làm rung chuyển nơi này.
Theo kế hoạch, trong tuần tới và trong tháng Năm, Nhật Hoàng và Hoàng hậu sẽ tiếp tục đến thăm các khu vực khác bị ảnh hưởng bởi động đất, trong đó có các tỉnh Ibaraki, Iwate, Miyagi và Fukushima.
Theo TTXVN

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên