Nhà Trắng phản đối đảng Dân chủ điều tra Tổng thống Mỹ Donald Trump

Thứ Ba, 05/03/2019 13:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 5/3, Nhà Trắng đã chỉ trích việc các nghị sĩ đảng Dân chủ mở cuộc điều tra về cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump cản trở công lý và lạm quyền.
Tổng thống Mỹ và đảng Dân chủ đàm phán lần 3 về bức tường biên giới

Tổng thống Mỹ và đảng Dân chủ đàm phán lần 3 về bức tường biên giới

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, Tổng thống Donald Trump dự kiến có cuộc gặp lần thứ 3 với các nghị sỹ chủ chốt của Quốc hội Mỹ tại Nhà Trắng vào ngày 9/1, kể từ khi Chính phủ Mỹ “đóng cửa” hôm 22/12, trong bối cảnh các bên vẫn bế tắc trong việc hướng đến một thỏa thuận cấp ngân sách cho việc xây dựng bức tường biên giới với Mexico.
Trong một tuyên bố, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders nhận định cuộc điều tra của Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ Jerrold Nadler là "đáng xấu hổ và bị lạm dụng", khi những cáo buộc sai lầm nhằm vào Tổng thống Trump đã nằm trong diện điều tra của hội đồng đặc biệt và các ủy ban của lưỡng viện Quốc hội. Theo bà Sanders, Chủ tịch Nadler và các nghị sĩ đảng Dân chủ tiến hành cuộc điều tra này đã cho thấy sự lo sợ khi những cáo buộc sai trái về việc Tổng thống Trump "thông đồng với Nga" không đủ sức thuyết phục.
Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu với các Thống đốc bang tại Nhà Trắng, Washington, DC, ngày 24/2/2019. Ảnh: AFP/TTXVN
Trước đó, ngày 3/3, các nghị sĩ đảng Dân chủ hàng đầu tại Hạ viện Mỹ cho rằng cần khẩn trương tiến hành các cuộc điều tra liên quan đến vấn đề tài chính và khả năng cản trở công lý của Tổng thống Donald Trump. Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ Jerrold Nadler nêu rõ đảng Dân chủ sẽ xem xét thêm cáo buộc lạm dụng quyền lực, tham nhũng và cản trở công lý đối với Tổng thống Mỹ. Ủy ban này sẽ yêu cầu hơn 60 người có quan hệ thân cận hoặc làm việc cho chính quyền của Tổng thống Trump cung cấp các tài liệu vào ngày 4/3 cho các cuộc điều tra, trong số này có con trai cả của ông Trump là Donald Trump Jr. và Allen Weisselberg - hai người duy nhất được sự ủy thác của Tháp Trump.
Bên cạnh đó, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff cũng khẳng định đã "có bằng chứng chắc chắn" cho thấy sự thông đồng giữa ủy ban bầu cử của ông Trump với Nga khi đề cập đến một cuộc họp năm 2016 tại Tháp Trump, nơi mà một luật sư người Nga hứa sẽ gây ảnh hưởng tới các thông tin của bà Hillary Clinton - ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ vào thời điểm đó.

Tuyên bố trên của chủ tịch hai ủy ban Hạ viện Mỹ được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Trump đang phải đối mặt với những lời buộc tội của cựu luật sư riêng của ông - ông Michael Cohen, trong một phiên điều trần tại Quốc hội trước đó.
Đặng Ánh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên