Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vỗ tay tán thưởng dàn nghệ sĩ Hàn Quốc

Thứ Hai, 02/04/2018 12:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng phu nhân Ri Sol-ju ngày 1/4 đã tham dự buổi diễn đầu tiên của các nghệ sĩ Hàn Quốc ở Bình Nhưỡng trong hơn 1 thập niên qua.
Hãng tin AP trích tuyên bố từ Bộ Văn hóa Hàn Quốc cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng đã gặp Bộ trưởng Bộ này trong khi tham dự chương trình biểu diễn hiếm hoi của các nghệ sĩ Hàn Quốc tại quốc gia láng giềng phương Bắc.
Theo hình ảnh phát sóng trên truyền hình, nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong bộ trang phục tối màu vỗ tay từ khán đài dành cho nhân vật quan trọng VIP ở tầng 2, trong khi Bộ trưởng Văn hóa Hàn Quốc Do Jong-hwan cúi người lịch sử chào hỏi.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un vỗ tay khi xem các nghệ sĩ Hàn Quốc biểu diễn. Ảnh: AFP
Một báo Hàn Quốc đưa tin ông Kim Jong-un vỗ tay thưởng thức trong suốt thời gian các nghệ sĩ Hàn Quốc biểu diễn, thậm chí ông còn bắt tay và chụp một bức ảnh chung với nhóm nghệ sĩ.
“Chúng ta nên tổ chức thường xuyên các buổi trình diễn nghệ thuật và văn hoá”, nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói với các nghệ sĩ Hàn Quốc.
Phái đoàn 186 người gồm nhiều ngôi sao ca nhạc, võ sĩ biểu diễn taekwondo cùng các quan chức chính phủ và phóng viên của Hàn Quốc đã đến Bình Nhưỡng để tham gia hai buổi trình diễn trong chương trình ca nhạc mang tên "Mùa Xuân đến".
Chú thích ảnh
Nhóm nghệ sĩ Hàn Quốc tập dượt biểu diễn trên sân khấu tại Bình Nhưỡng. Ảnh: AFP
Chú thích ảnh
Nhóm nhạc nữ Red Velvet trong hậu trường sau khi diễn xong. Ảnh: AFP
Theo hãng thông tấn Yonhap, trong đoàn nghệ thuật Hàn Quốc có những gương mặt nổi bật, như các giọng ca huyền thoại Cho Yong-pil và Lee Sun-hee, ca sĩ Seo-hyun, nhóm nhạc nữ Red Velvet, rocker Yoon Do-hyun cùng các võ sĩ Taekwondo, phóng viên báo chí, nhân viên hỗ trợ đoàn và các nhân viên chính phủ.
Ngày 1/4, các võ sĩ Taekwondo Hàn Quốc trình diễn khoảng một giờ đồng hồ tại Nhà thi đấu Taekwondo Bình Nhưỡng. Sau đó, đoàn sẽ biểu diễn chung với các võ sĩ Triều Tiên tại Nhà hát lớn Bình Nhưỡng trong ngày tiếp theo.

Chú thích ảnh
Nhân viên khách sạn Koryo Hotel chờ chào đón đoàn nghệ thuật Hàn Quốc ở Bình Nhưỡng.
Đây được coi là động thái mới nhất mang ý nghĩa hòa giải giữa hai quốc gia trước hội nghị thượng đỉnh liên Triều dự kiến được tổ chức vào 27/4 tới.
Trước đó, phía Triều Tiên cũng đã gửi một đoàn nghệ thuật tới biểu diễn tại Hàn Quốc nhân sự kiện thể thao Olympic mùa Đông PyeongChang 2018.
Quan hệ giữa hai miền Triều Tiên luôn trong tình trạng căng thẳng sau cuộc chiến tranh 1950-1953 với thỏa thuận ngừng bắn thay vì một hiệp ước hòa bình. Tuy nhiên, gần đây dư luận thế giới đã chứng kiến được những động thái chủ động hòa hoãn, nhằm “phá băng” quan hệ hai bên mà hội nghị thượng đỉnh sắp tới được kỳ vọng sẽ là dấu mốc lịch sử.
Ấn tượng lễ khai mạc Olympic Pyeongchang 2018: Hàn Quốc và Triều Tiên truyền thông điệp hoà bình

Ấn tượng lễ khai mạc Olympic Pyeongchang 2018: Hàn Quốc và Triều Tiên truyền thông điệp hoà bình

Với chủ đề “Peace in Motion”, lễ khai mạc Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang 2018 đã truyền đi thông điệp của hoà bình và tính nhân văn.
Theo Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên