Nhà lãnh đạo Kim Jong - un gửi thư chúc mừng sinh nhật Chủ tịch Tập Cận Bình

Thứ Bảy, 16/06/2018 07:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong một cử chỉ ngoại giao thân thiện, phản ánh quan hệ Triều - Trung đã nồng ấm hơn trước, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi một bức thư chúc mừng sinh nhật tới Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Theo hãng tin Yonhap,  ngày 15/6, Đài Truyền hình trung ương Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã gửi một bức thư và một lẵng hoa chúc mừng tới Chủ tịch Tập Cận Bình nhân sinh nhật (1/6).
Đây là lần đầu tiên từ năm 2013, nhà lãnh đạo Triều Tiên gửi thông điệp chúc mừng sinh nhật tới Chủ tịch Trung Quốc.
Chú thích ảnh
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) trong cuộc gặp tại Bắc Kinh ngày 27/3. Ảnh: THX/TTXVN

Quan hệ Trung - Triều đã phần nào xa cách sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ ba vào năm 2013 bất chấp sự phản đối của Bắc Kinh. Sau đó, Trung Quốc đã ủng hộ lệnh trừng phạt quốc tế chống Triều Tiên, động thái khiến quan hệ song phương thêm lạnh nhạt. Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi trong năm nay sau hai cuộc gặp của lãnh đạo hai nước.
Máy bay Trung Quốc đã đón nhà lãnh đạo Triều Tiên tới Singapore?

Máy bay Trung Quốc đã đón nhà lãnh đạo Triều Tiên tới Singapore?

Yonhap đưa tin Flightradar24, trang web chuyên theo dõi các đường bay, cho biết một máy bay tư nhân của Trung Quốc ngày 10/6 đã rời khỏi Triều Tiên sau khoảng một giờ hạ cánh xuống thủ đô Bình Nhưỡng.
TTXVN/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên