Nhà báo CNN được khôi phục quyền tiếp cận Nhà Trắng sau cuộc đấu khẩu với Tổng thống Donald Trump

Thứ Bảy, 17/11/2018 08:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 16/11, một thẩm phán liên bang đã yêu cầu chính phủ Mỹ phục hồi thẻ báo chí để tham gia họp báo tại Nhà Trắng của phóng viên hãng CNN Jim Acosta, bị thu hồi sau cuộc đấu khẩu với Tổng thống Donald Trump.
106 người bị sát hại và thông điệp 'không dung thứ' tội ác chống lại nhà báo

106 người bị sát hại và thông điệp 'không dung thứ' tội ác chống lại nhà báo

Сhỉ trong 10 tháng đầu năm 2018, trên thế giới có 106 nhà báo và nhân viên các cơ quan truyền thông bị sát hại trong khi đang tác nghiệp tại 36 nước trên thế giới, vượt qua con số của cả năm 2017.
Theo CNN, Thẩm phán Timothy Kelly đã ra phán quyết tạm thời khôi phục "thẻ cứng" của ông Acosta cho tới khi diễn ra một phiên tòa về vụ kiện hành động rút thẻ này.
CNN và nhiều hãng truyền thông khác, trong đó Fox News - hãng tin ưa thích của Tổng thống Trump, ủng hộ đơn kiện của CNN. Theo đơn kiện này, việc thu thẻ của nhà báo Acosta là hành động vi phạm các quyền tự do báo chí được quy định trong hiến pháp Mỹ.
Chú thích ảnh
Phóng viên Jim Acosta (thứ 2, trái, đứng) tại một cuộc họp báo do Tổng thống Mỹ Donald Trump chủ trì ở Washington, DC., ngày 7/11. Nguồn: AFP/TTXVN
Trước đó, ngày 13/11, hãng truyền thông CNN đã đâm đơn kiện Tổng thống Donald Trump và các quan chức của Nhà Trắng về việc rút thể báo chí của ông Acosta, còn được gọi là “thẻ cứng” do Cơ quan Mật vụ cấp.  Đơn này cho rằng lệnh cấm này vi phạm các quyền của ông Acosta và CNN được quy định trong Tu chính án thứ Nhất và Tu chính án thứ Năm.

Nhà Trắng đã có hành động can thiệp mạnh trên sau màn đấu khẩu của nhà báo Acosta với Tổng thống Trump tại một cuộc họp báo, mà trong đó Tổng thống đã đề nghị ông Acosta đưa micro và dùng nhiều từ nặng nề khi nhà báo không thực hiện ngay yêu cầu.
TTXVN/Đặng Huyền - Thanh Tùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7