Người Đức kêu gọi cấm trò chơi 'Pokémon Go' tại Đức

Thứ Tư, 24/08/2016 10:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Kể từ khi "Pokemon Go" bắt đầu xuất hiện ở Đức từ 13/7, đã có nhiều tiếng nói kêu gọi có biện pháp cấm, hoặc ít nhất hạn chế trò chơi thực tế ảo gây nhiều “phiền toái” này.
Trò chơi trực tuyến Pokémon Go đang lên cơn sốt ở nhiều nơi trên thế giới. Theo phóng viên TTXVN tại Đức, ở Düsseldorf (thủ phủ bang Nordrhein-Westfalen), hàng chục người chơi Pokémon đã làm tắc nghẽn một cây cầu nhỏ khiến giao thông hai bên làn cầu bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 
Vì thế, chính quyền thành phố đã đề nghị nhà sản xuất xóa các điểm Pokémon (nơi nhận các vật phẩm như bóng, thuốc hồi sức và trứng Poke) tại một số khu vực có thể gây ách tắc giao thông.

Hình ảnh trở nên quen thuộc trong thời gian gần đây khi Pokemon Go tạo nên cơn sốt toàn cầu

Cũng tại bang Nordrhein-Westfalen, các hiệp hội giáo viên và phụ huynh học sinh đã kêu gọi tạm thời cấm học sinh mang điện thoại thông minh tới trường khi năm học mới bắt đầu, do lo ngại học sinh bỏ học để “đi săn” Pokémon. Tuy nhiên, Chủ tịch Hội Ngữ văn bang Nordrhein-Westfalen Peter Silbernagel cho rằng cần phải có quy định rõ ràng thay vì chỉ ra lời kêu gọi chung chung trước "cơn sốt" Pokémon Go.
Trong khi đó, Cơ quan quản lý các cung điện và hồ nước bang Bayern cũng đề nghị cấm chơi Pokémon Go tại các công viên và sân vườn trong các khu lâu đài và hồ nước, nhằm ngăn chặn tình trạng các “thợ săn” quái thú ảo tụ tập đông người và xả rác ra công viên. Công ty này đã đề nghị nhà phát hành chặn trò chơi này tại các khu vực công viên ở Würzburg, Bamberg, Bayreuth, Coburg và lâu đài Nymphenburg ở München.
Về các nguy cơ an ninh, Ủy viên phụ trách bảo vệ dữ liệu bang Schleswig-Holstein, Marit Hansen cảnh báo rằng Pokémon Go là “cỗ máy thu thập dữ liệu khổng lồ hàng đầu” vì khi tham gia, người chơi không những phải mở truy cập vào camera và micro của điện thoại thông minh, mà nhà cung cấp còn có thể lưu trữ các dữ liệu địa lý “rất chính xác và chi tiết“ của người sử dụng.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên