Nghi vấn 5 phóng viên Czech bị bắt cóc tại Liban

Thứ Hai, 20/07/2015 12:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nguồn tin an ninh Liban ngày 19/7 xác nhận 5 công dân CH Czech mất tích tại thung lũng Bekaa miền Đông nước này đã bị bắt cóc. 

Theo nguồn tin trên, 5 người đàn ông mang quốc tịch Czech cùng với lái xe người Liban được xác định mất tích vào đêm 17/7, sau khi ô tô của những người này được tìm thấy ở Kefraya, miền Tây Bakaa. 


Thung lũng Bekaa miền Đông Liban

Trong xe này có các máy quay phim và thiết bị video chuyên dụng, vì vậy giới chức an ninh xác định những người này đã bị bắt cóc và trong số họ có thể có phóng viên. Hiện chưa rõ động cơ vụ bắt cóc và danh tính của 5 người này chưa được công bố. 
Có nghi vấn rằng vụ bắt cóc này liên quan tới việc một số công dân Liban đang bị giam giữ tại Czech, nhưng chưa có cơ sở nào để xác nhận điều này. Một số vụ bắt cóc xảy ra ở Liban những năm gần đây, trong đó nạn nhân bao gồm cả người Liban và người nước ngoài, được xác định động cơ là đòi tiền chuộc. 
Thung lũng Bekaa ở miền Đông Liban là điểm nóng về mất an ninh, hoạt động buôn bán ma tuý và xung đột sắc tộc. Năm 2011, một nhóm 7 người Estonia bị bắt cóc tại khu vực này trong khi đang thực hiện chuyến du lịch bằng xe đạp. Những người này đã được thả vài tháng sau đó, nhưng động cơ vụ việc đến nay vẫn chưa rõ ràng.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay