Nghi phạm tấn công bằng dao ở bảo tàng Louvre là người Ai Cập

Thứ Bảy, 04/02/2017 11:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trưởng công tố thành phố Paris (Pháp) Francois Molins cho biết các nhà điều tra bước đầu đã xác định được đối tượng khả nghi cầm dao tấn công lính gác tại Viện bảo tàng Louvre hôm 3/2.
Phát biểu tại một buổi họp báo ở Paris, ông Molins nhấn mạnh nghi can trên là một nam thanh niên 29 tuổi người Ai Cập, đã từ Dubai tới Paris hôm 26/1 vừa qua sau khi được cấp thị thực du lịch 1 tháng.  

Bên ngoài Viện bảo tàng Louvre ngày 3/2. Ảnh: AFP/TTXVN

Quan chức Pháp cũng cho biết cảnh sát đang tập trung làm rõ nghi vấn liệu đối tượng này hành động theo kiểu "con sói đơn độc" hay chịu sự chỉ đạo từ ai khác. Theo các nguồn tin an ninh, đối tượng được xác định tên là Abdallah El-Hamahmy, sinh tại Dakahlia, tỉnh ở Đông Bắc Cairo.   
Trước đó, sáng 3/2  theo giờ địa phương, một nhân viên an ninh tại Viện bảo tàng Louvre đã nổ súng bắn trọng thương một đối tượng khả nghi cầm 2 con dao dài 40cm, mang theo một vali, vừa tìm cách xông vào bảo tàng và tấn công lính gác, vừa hô to khẩu hiệu "Allahuda Akbar" (Thánh Ala vĩ đại). 

Một nhân viên an ninh bị thương nhẹ trong vụ này. Bảo tàng đã tạm thời đóng cửa trong khi cảnh sát tiến hành sơ tán an toàn hàng trăm khách tham quan.
Louvre là một trong những viện bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới, trưng bày các hiện vật về những nền văn minh cổ, nghệ thuật Hồi giáo và nghệ thuật châu Âu từ thế kỷ 13 đến thế kỷ 19. Đây cũng là địa điểm du lịch của Pháp thú hút đông đảo khách du lịch.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Download The Grab App Now!

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS