Ngày Valentine người Trung Quốc rủ nhau tới... khách sạn

Ngày Valentine người Trung Quốc rủ nhau tới... khách sạn

Thứ Ba, 14/02/2017 15:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vào Ngày Valentine ngày càng có nhiều cặp đôi Trung Quốc kỷ niệm ngày này bằng những chuyến du lịch nước ngoài, với chi phí khoảng hơn 12.000 NDT (khoảng gần 50 triệu đồng Việt Nam).
Theo Ctrip, một trong những trang web đặt tour lớn nhất Trung Quốc, nhiều cặp đôi đặt tour du lịch nước ngoài hoặc trong nước vào ngày 10-14/2.
Nhiều cặp đôi ở các thành phố lớn như Thượng Hải, Bắc Kinh và Quảng Châu đặt tour đi nước ngoài. Cụ thể, nhiều cặp đôi ở Thượng Hải chọn tour tới Bangkok (Thái Lan), Tokyo (Nhật Bản) hoặc tới đặc khu Hong Kong để kỷ niệm Ngày Valentine bên nhau.

Nhiều cặp đôi Trung Quốc thích ra nước ngoài trong Ngày Valetine
Trong khi đó, nhiều cặp đôi ở Bắc Kinh và Quảng Đông lại chọn các điểm đến gần hướng đó, như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore và Kuala Lumpur (Malaysia).

Năm nay, Ngày Valentine gần sát với dịp cuối tuần nên nhiều đôi không ra hải ngoại mà lại tới các khách sạn. Nhiều người trẻ thế hệ 9X ở các thành phố hạng hai đã đặt khách sạn cho dịp này từ cuối năm ngoái. Giá thuê mỗi đêm tại các khách sạn yêu thích của họ ở mức 220-360 NDT, cao hơn giá trung bình hàng ngày. Nhiều thành phố xảy ra tình trạng khan hiếm nhà nghỉ, khách sạn.
Ngoài các tour du lịch hải ngoại và tới các khách sạn trong nước được yêu thích, việc trao quà trong Ngày Valentine vẫn là cách phổ biến của các cặp uyên ương.
Theo kết quả thăm dò của Zhenai.com, một trang web "mai mối" của Trung Quốc, 77,4% số cặp đôi được hỏi cho rằng nên kỷ niệm ngày này bằng nhiều cách hoặc tặng quà cho người mình yêu.
Và hơn 50% cặp đôi trả lời sẽ tặng quà với giá hơn 1.000 NDT. Nhiều người đàn ông thích đồng hồ, quần áo và đồ điện tử, trong khi nhiều phụ nữ thích đồ trang sức, hoa hồng và "bao lì xì" kỹ thuật số. Việc tặng quà qua mạng hiện cũng đang rất thịnh hành ở Trung Quốc thông qua địa chỉ WeChat.
Tuấn Vĩ
Theo China Daily
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên