Ngày thê thảm của Mỹ: 1 máy bay rơi trước mặt Obama, 1 chiếc rơi khi cất cánh

Phi đội bay trình diễn Thunderbird của Không quân Mỹ

Ngày thê thảm của Mỹ: 1 máy bay rơi trước mặt Obama, 1 chiếc rơi khi cất cánh

Thứ Sáu, 03/06/2016 09:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Hai máy bay quân sự Mỹ chuyên bay biểu diễn đã gặp nạn ngày 2/6. Một chiếc bị rơi ngay trong buổi trình diễn có sự góp mặt của Tổng thống Obama, còn một chiếc rơi sau đó và 1 phi công đã thiệt mạng.
Một quan chức Mỹ cho biết, chiếc F-16 thuộc phi đội bay trình diễn Thunderbird của Không quân Mỹ rơi ở bang Colorado ngay sau khi kết thúc màn nhào lộn tại lễ tốt nghiệp của các học viên Học viện Không quân Mỹ ở Colorado Springs, bang Colorado, nơi Tổng thống Barack Obama dự và có bài phát biểu.
Phi công đã bung dù thoát khỏi máy bay, tiếp đất an toàn, không bị thương. Tổng thống Obama sau đó đã gặp viên sĩ quan này tại Căn cứ Không quân Peterson cách địa điểm máy bay gặp nạn khoảng 9 km.
Ít giờ sau đó, một chiếc F/A-18 thuộc phi đội bay trình diễn Blue Angel thuộc Hải quân Mỹ cũng bị rơi ngay sau khi vừa cất cánh tại sân bay Smyrna ở Tennessee  để bắt đầu bài bay tập buổi chiều. Theo thông báo của Hải quân Mỹ, phi công bị thương khi máy bay rơi và đã tử vong sau đó. 5 chiếc khác cùng đội hình không liên quan đến vụ tai nạn và đều hạ cánh an toàn. Đội bay Blue Angel sẽ hủy buổi biểu diễn tại một triển lãm hàng không dự kiến trong cuối tuần này.
Hai vụ tai nạn đang được Không quân và Hải quân Mỹ điều tra làm rõ.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay