Ngày tang tóc của hàng không: Sau B-52 Mỹ, A320 Ai Cập, đến lượt máy bay Azerbaijan bị rơi

Thứ Năm, 19/05/2016 12:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một ngày tang tóc thực sự với ngành hàng không quốc tế, cả dân dụng lẫn quân sự, khi tiếp theo máy bay B-52 của Mỹ rơi tại đảo Guam;máy bay chở khách Ai Cập mất tích, đến lượt máy bay chở hàng Azerbaijan gặp tai nạn.
Cơ quan hàng không dân dụng Azerbaijan cho biết một máy bay chở hàng của hãng hàng không Silk Way của nước này đã bị rơi tại Afghanistan vào ngày 18/5, khiến 7 trong tổng số 9 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Máy bay của hãng Silk Way. Ảnh minh họa
Theo nguồn tin, máy bay trên bị rơi sau khi cất cánh từ sân bay Dwyer của Afghanistan. Phi hành đoàn gồm các thành viên đến từ Azerbaijan, Ukraine và Uzbekistan.
Trước đó, Không quân Mỹ ngày 18/5 cho biết một chiếc máy bay cường kích B-52 của nước này đã gặp nạn trên đảo Guam, vùng lãnh thổ hải ngoại của Mỹ, ngay sau khi cất cánh.

Máy bay B52 của Mỹ
Tin cho biết thêm tất cả 7 thành viên phi hành đoàn có thể bung dù đã thoát ra ngoài an toàn. Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra làm rõ.

Và tiếp theo, theo xác nhận mới nhất của EgyptAir, hơn 3 giờ sau khi cất cánh từ Paris, chiếc máy bay A320, mang số hiệu MS804 của hãng hàng không Ai Cập EgyptA đã mất tích khỏi màn hình radar vào lúc 2h45 phút sáng theo giờ Ai Cập, tức khoảng gần 8h sáng theo giờ Hà Nội.
CẬP NHẬT: Ai Cập CHƯA XÁC NHẬN máy bay chở 66 người rơi xuống biển

CẬP NHẬT: Ai Cập CHƯA XÁC NHẬN máy bay chở 66 người rơi xuống biển

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 19/5, hãng hàng không quốc gia Ai Cập EgyptAir đã công bố quốc tịch của những hành khách đi trên chuyến bay MS804 bị mất tích khi đang trên hành trình từ Paris đi Cairo.

Máy bay chở theo 59 hành khách cùng 10 thành viên phi hành đoàn. Xem thông tin cập nhật tại đây

Máy bay Ai Cập
Theo người phát ngôn Cơ quan hàng không dân sự Ai Cập, nhiều khả năng máy bay đã rơi xuống Địa Trung Hải. Hãng hàng không EgyptAir đã liên lạc với các cơ quan chức năng cũng như giới chức các bên liên quan nhằm phối hợp tìm kiếm máy bay. Trong khi đó, Lực lượng không quân Ai Cập ngay lập tức được huy động tới khu vực được cho là máy bay mất tích nhằm hỗ trợ công tác tìm kiếm.
ĐK (tổng hợp từ TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên