Nga, Trung Quốc lo ngại việc Mỹ triển khai THAAD ở bán đảo Triều Tiên

Thứ Tư, 13/04/2016 07:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tân Hoa xã đưa tin ngày 12/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết nước này và Trung Quốc đang lo ngại trước khả năng Mỹ triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) trên bán đảo Triều Tiên.
Phát biểu trong cuộc trả lời phỏng vấn chung với truyền thông Trung Quốc, Nhật Bản và Mông Cổ, ông Lavrov nhấn mạnh: "Cùng với Trung Quốc, chúng tôi nhận thức rõ rằng việc theo đuổi con đường này sẽ tạo ra một mối đe dọa thực sự đối với an ninh của chúng ta, đồng thời làm tổn hại đến sự ổn định chiến lược tại Đông Bắc Á".
Ông Lavrov cũng khẳng định Nga và Trung Quốc công nhận quyền sử dụng năng lượng hạt nhân cho mục đích hòa bình của Triều Tiên, tuy nhiên không chấp nhận tham vọng hạt nhân của nước này.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: Sputnik

Theo Ngoại trưởng Nga, Moskva và Bắc Kinh sẽ nỗ lực thúc đẩy việc phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên cũng như nối lại các cuộc đàm phán sáu bên.
Trước đó, phát biểu trước khi lên đường công du châu Á, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Aston Carter ngày 8/4 xác nhận Washington vẫn sẽ triển khai THAAD tại Hàn Quốc, bất chấp những phản đối mạnh mẽ của Trung Quốc.
Theo Vietnam+
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên