Nga tiêu diệt thêm nhiều phần tử khủng bố ở Bắc Caucasus

Thứ Ba, 09/04/2013 12:00 GMT+7


Ngày 8/4, Nga mở chiến dịch chống khủng bố đặc biệt ở Bắc Caucasus, khu vực mà Nga đang phải đối phó với hoạt động gia tăng của các tay súng Hồi giáo cực đoan, tiêu diệt 4 phiến quân và bắt sống được 2 tên. Tuy nhiên, do vấp phải sự chống trả quyết liệt của bọn phiến quân nên 1 binh sĩ Nga đã bị tử vong.

Theo Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga (NAK), sau khi nhận được thông tin về nơi ẩn náu của một số phiến quân tại ngôi làng Dolakovo, gần thủ phủ tỉnh Narzan, lực lượng cảnh sát đã bao vây ngôi nhà mà bọn phiến quân đang ẩn náu. Sau nỗ lực thuyết phục bọn phiến quân đầu hàng thất bại, cảnh sát đã nổ súng tấn công tiêu diệt được 4 tên, hai trong số đó là hai anh em Adam và Khalas, những kẻ từng tham gia vào cuộc tấn công một trạm kiểm soát ở biên giới của Ingushetia và Bắc Chechnya hồi tháng 10 ngoái làm ba cảnh sát thiệt mạng.

Sau khi khám xét nơi ấn náu của bọn phiến quân, cảnh sát còn tìm thấy nhiều loại vũ khí khác nhau. Hiện, chiến dịch tiễu trừ khủng bố vẫn đang được tiếp tục.

Nga đang phải đối phó với tình trạng bạo lực triền miên ở khu vực Cápcadơ, các cuộc tấn công chủ yếu nhằm các trạm kiểm soát của cảnh sát và các quan chức của các nước cộng hòa Ingushetia, Dagestan và Kabardino - Balkaria gần khu vực Chechnya. Trong tháng 3 vừa qua, các lực lượng chống khủng bố của Nga cũng đã đã tiêu diệt 25 phiến quân tại Bắc Caucasus.

TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*