Nga, Thụy Điển tống cổ quan chức ngoại giao của nhau về nước

Thứ Ba, 04/08/2015 11:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Ngoại giao Thụy Điển ngày 3/8 cho biết một quan chức ngoại giao nước này đã bị trục xuất khỏi Moskva sau khi quốc gia Bắc Âu này trục xuất một quan chức ngoại giao của Nga. 
Hiện danh tính và chức vụ của hai nhà ngoại giao Nga và Thụy Điển trên đều chưa được tiết lộ.
Theo phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Thụy Điển Johan Tegel, Chính phủ Nga đã thông báo một nhà ngoại giao Thụy Điển tại Đại sứ quán Thụy Điển ở Moskva phải rời khỏi Nga. Phía Nga nêu rõ đây là hành động nhằm đáp trả quyết định trước đó của Chính phủ Thụy Điển trục xuất một nhà ngoại giao Nga.
Quan hệ giữa Nga và Thụy Điển đã căng thẳng sau khi đôi bên trục xuất quan chức ngoại giao của nhau
Về nhà ngoại giao Nga bị Thụy Điển trục xuất, ông Tegel nhấn mạnh quan chức này có những hành động "không phù hợp" với Công ước Vienna, nhưng không nói rõ đó là những hành động gì và thời gian mà quan chức này phải rời đi. Theo người phát ngôn Tegel, hiện còn quá sớm để đánh giá quyết định trên của Moskva sẽ tác động thế nào tới quan hệ giữa hai nước.

Trong thời gian gần đây, quan hệ ngoại giao Nga-Thụy Điển, có những dấu hiệu rạn nứt khi Stockhom cáo buộc máy bay của Nga thường xuyên bay sát biên giới nước này. 
Tình hình càng trở nên căng thẳng khi tháng 10/2014 vừa qua, Thụy Điển phát hiện chiếc tàu ngầm nước ngoài xuất hiện trong vùng biển ngoài khơi quần đảo Stockholm, mà truyền thông phương Tây cho rằng có thể là tàu ngầm của Nga, trong khi Nga phủ nhận hoàn toàn mọi sự hiện diện của tàu ngầm nước này tại vùng biển của Thụy Điển.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên