Nga thành lập 'Binh chủng Phòng không vũ trụ' nhắm tới điều gì?

Thứ Hai, 03/08/2015 22:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo sắc lệnh của Tổng thống Nga Vlaidimir Putin binh chủng mới được thành lập là Binh chủng Phòng không vũ trụ (VKS) bắt đầu thực hiện nhiệm vụ từ ngày 1/8 dưới sự lãnh đạo của Tư lệnh Không quân, Thượng tướng Viktor Bondarev.
Tuyên bố ngày 3/8, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Soigu cho biết VKS được thành lập từ các lực lượng không quân và là phương án tối ưu để hoàn thiện hệ thống phòng thủ không gian vũ trụ của đất nước. VKS ra đời xuất phát từ việc gia tăng tầm quan trọng của các yếu tố hàng không và không gian vũ trụ trong chiến tranh hiện đại.

Sân bay vũ trụ Plesetsk
Bộ trưởng Soigu nhấn mạnh với VKS, các lực lượng không quân, phòng không và phòng thủ tên lửa, các phương tiện vũ trụ và của quân đội được đặt dưới sự chỉ huy thống nhất. Điều này cho phép tập trung trách nhiệm xây dựng chính sách phát triển các binh chủng giải quyết các nhiệm vụ trong lĩnh vực không gian vũ trụ và nâng cao hiệu quả của các binh chủng này cũng như đảm bảo phát triển hệ thống phòng không vũ trụ của đất nước.
"Thành lập binh chủng mới bằng cách liên kết hai lực lượng Không quân và Lực lượng phòng thủ vũ trụ là lựa chọn tốt nhất để cải thiện hệ thống phòng thủ không gian vũ trụ của đất nước" - ông Shoigu nói -  "Bây giờ, tất cả các lực lượng phối hợp lại dưới sự lãnh đạo thống nhất: không quân, phòng không và phòng thủ tên lửa, lực lượng vụ trụ và phương tiện lực lượng vũ trang".
PV (tổng hợp)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên