Nga: Sự ra đi của Fidel Castro là nỗi mất mát của toàn nhân loại

Lãnh tụ Cuba Fidel Castro phát biểu trước hàng nghìn người dân bên ngoài Văn phòng đại diện quyền lợi của Mỹ ở La Habana (Cuba) ngày 21/6/2004. EPA/ TTXVN

Nga: Sự ra đi của Fidel Castro là nỗi mất mát của toàn nhân loại

Thứ Bảy, 26/11/2016 15:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Sự ra đi của cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro là nỗi mất mát không chỉ của người dân Cuba mà là của toàn nhân loại nói chung, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Nga chia buồn.
Cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro đã từ trần hồi 22h29 đêm thứ Sáu theo giờ Havana (tức 10h29 sáng thứ Bảy theo giờ Việt Nam), hưởng thọ 90 tuổi.
“Sự ra đi của Fidel Castro là nỗi mất mát của người dân Cuba và toàn nhân loại”, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Nga Konstantin Kosachev nói với RIA Novosti, ca ngợi cựu Chủ tịch Cuba là người có tầm quan trọng và ảnh hưởng lớn tới lịch sử nhân loại, điều không dễ thấy ở nhiều chính trị gia.

Ông nói thêm rằng tên của chính trị gia người Cuba sẽ ghi dấu mãi mãi trong lịch sử nhân loại.
Fidel Castro sinh năm 1926 tại làng Biran, Cuba. Ông trở thành Thủ tướng Cuba vào tháng 2/1959. Năm 2008, ông tuyên bố rời bỏ vị trí người đứng đầu nhà nước. Ông vẫn là Bí thư thứ nhất của Đảng Cộng sản Cuba cho tới ngày 19/4/2011, khi ông chính thức từ chức.
Tin cáo phó do em trai ông là Raul Castro thông báo trên truyền hình quốc gia. Thi thể của Fidel Castro sẽ được hỏa táng theo di nguyện. Thông tin chi tiết về lễ tang sẽ được đưa ra vào chiều tối nay.
Giả Bình (Tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên