Nga sẵn sàng thảo luận số phận các thủy thủ Ukraine bị bắt giữ sau khi xét xử

Thứ Sáu, 07/12/2018 19:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 7/12 cho biết Moskva sẽ chỉ sẵn sàng thảo luận số phận của nhóm thủy thủ Ukraine bị nước này bắt giữ hồi tháng 11 sau khi phiên tòa xét xử họ kết thúc.
Các binh sỹ Ukraine bị cáo buộc xâm phạm biên giới Nga

Các binh sỹ Ukraine bị cáo buộc xâm phạm biên giới Nga

TASS đưa tin, ông Nikolai Polozov, luật sư của một trong những người Ukraine bị bắt giữ, cho biết, các binh sỹ quân đội Ukraine và các sỹ quan thuộc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) bị bắt giữ tại Eo biển Kerch đã bị cáo buộc xâm phạm biên giới Nga.
Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov  Ảnh: TTXVN
Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Milan (Italy), ông Lavrov nêu rõ Nga sẽ chỉ sẵn sàng thảo luận vấn đề trên cũng như khả năng đi đến một thỏa thuận nào đó với Ukraine về các thủy thủ này sau khi phiên tòa xét xử họ tại Crimea kết thúc. Hiện vẫn chưa rõ ngày diễn ra phiên xử.
Quan hệ giữa Nga và Ukraine, vốn căng thẳng kể từ năm 2014 khi Bán đảo Crimea sáp nhập trở lại Nga, đã bị đẩy lên nấc thang nghiêm trọng mới sau vụ 3 tàu Hải quân Ukraine bị lực lượng chức năng Nga bắt giữ hôm 25/11 vừa qua với cáo buộc xâm phạm lãnh hải. Phía Hải quân Ukraine cho rằng Nga đã cho tàu chặn đường qua Eo biển Kerch, không cho các tàu nói trên của Ukraine đang từ Biển Đen đi vào Biển Azov. Ukraine gọi đây là "hành động có chủ định" của phía Nga và đã ban bố tình trạng chiến tranh trong 30 ngày tại một số khu vực biên giới.

Tuy nhiên, Nga nêu rõ Ukraine không thông báo trước về việc 3 tàu trên qua Eo biển Kerch và các tàu này đã "đi lại một cách nguy hiểm, phớt lờ những chỉ dẫn của phía Nga nhằm kích động căng thẳng, buộc Moskva phải dùng vũ lực để ngăn chặn hành động xâm phạm bất hợp pháp vùng biển Nga", theo đó nhà chức trách Nga ra lệnh bắt giữ 24 thủy thủ Ukraine trong 2 tháng./.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên