Nga phủ 'áo tàng hình' lên siêu tăng Armata, tên lửa, máy bay

Siêu tăng Armata của Nga

Nga phủ 'áo tàng hình' lên siêu tăng Armata, tên lửa, máy bay

Thứ Sáu, 05/08/2016 18:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Một tấm phủ có khả năng “tàng hình” các thiết bị điện tử của xe tăng, pháo, tên lửa và máy bay trước sự tầm soát của các phương tiện vô tuyến điện, khiến đối phương không thể phát hiện, đang là sản phẩm trong "tầm tay" của các nhà khoa học của tập đoàn “Roselectronika”.
Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, tấm phủ “tàng hình” trên cấu tạo từ loại sợi ferrite, một sáng chế mới của các chuyên gia “Roselectronika”. Sợi ferrite có khối lượng riêng thấp và độ dẻo cao, có khả năng “nuốt” hoàn toàn tác động của “sóng xung kích” phát đi từ các loại vũ khí vô tuyến điện, cũng như ngăn chặn phát xạ điện tử không định hướng từ thiết bị dẫn đường cho hệ thống tiêu diệt cao tần của đối phương.
Tổng giám đốc “Roselectronika” Igor Kozlov cho biết sáng chế mới có thể được sử dụng để chế tạo tấm phủ “tàng hình” cho xe tăng chiến lược Armata.

Ngoài ra, vật liệu mới còn cho phép bảo vệ sức khỏe cho nhân viên làm việc tại các cơ sở có trường điện từ cường độ cao và dải tần siêu rộng. Sợi ferrite cũng có thể sử dụng trong y học, tại khu vực máy móc điện tử chẩn đoán, điều trị, khử trùng.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên