Nga đệ trình dự thảo nghị quyết về Ukraine lên LHQ

Thứ Sáu, 13/06/2014 09:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 12/6, Nga đã đệ trình một dự thảo nghị quyết về Ukraine lên Hội đồng bảo an (HĐBA) Liên hợp quốc (LHQ), yêu cầu tổ chức này đóng một vai trò lớn hơn trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng tại Ukraine và kêu gọi chấm dứt bạo lực.


Lực lượng biểu tình tại một trạm kiểm soát ở Slavyansk ngày 6/6. Ảnh: AFP - TTXVN
Đại sứ Nga tại LHQ Vitaly Churkin cho biết ông đã đưa ra bản dự thảo kể trên trong các cuộc tham vấn kín của HĐBA, vốn tập trung bàn về vấn đề Iraq. Theo ông Churkin, dự thảo nghị quyết kêu gọi chấm dứt ngay lập tức tình trạng bạo lực, thực thi lệnh ngừng bắn, ủng hộ nỗ lực chính trị của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) trong giải quyết khủng hoảng tại Ukraine và sự can dự lớn hơn của LHQ trong các nỗ lực làm trung gian tìm kiếm một giải pháp.
Moskva cũng cáo buộc Kiev sử dụng các vũ khí bị cấm. Theo ông Churkin, có những thông tin cho thấy Ukraine đang sử dụng bom napan trong giao tranh và nhấn mạnh rằng “chúng tôi rất lo lắng về điều đó”.
Trong khi đó, Mỹ cho rằng đóng vai trò chính trong giải pháp cho tình hình Ukraine là sự hợp tác giữa Moskva và Kiev, chứ không phải là HĐBA.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay