Nga chặn đứng vụ tấn công căn cứ không quân ở Syria

Nga chặn đứng vụ tấn công căn cứ không quân ở Syria

Chủ Nhật, 11/03/2018 20:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 11/3, các lực lượng Nga đã chặn đứng vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào căn cứ không quân Hmeimim do Moskva kiểm soát ở tỉnh Latakia, Tây Bắc Syria.
Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, các lực lượng Nga ở Hmeimim đã chặn đứng vụ tấn công nêu trên. Đây không phải là vụ tấn công đầu tiên nhằm vào Hmeimim - căn cứ lớn nhất do Nga kiểm soát ở Syria. Hồi tháng 1 vừa qua, căn cứ này cũng bị các máy bay không người lái của một nhóm phiến quân ở khu vực Đông Bắc tỉnh Latakia tấn công. 
Các vị trí của Nga ở Syria thường xuyên là mục tiêu tấn công của phiến quân - những kẻ phản đối vai trò của Nga hỗ trợ cho Chính phủ Syria. Đại sứ quán Nga ở thủ đô Damascus cũng từng là mục tiêu của một số vụ pháo kích do phiến quân tiến hành. 
Chú thích ảnh
Binh sĩ Nga gác tại Deir Ezzor, Syria. Ảnh: AFP/TTXVN
Liên quan tình hình tại Đông Ghouta, vùng ngoại ô thủ đô Damascus của Syria, các cuộc giao tranh ác liệt đang tiếp tục diễn ra giữa binh sĩ Chính phủ Syria và các nhóm phiến quân sáng 11/3. Theo SOHR, khu vực chiến sự ở Đông Ghouta hiện đã bị chia thành ba vùng. Các cuộc xung đột ở đây đến nay đã cướp đi sinh mạng của trên 1.100 dân thườngg. 

Trước đó ngày 10/3, quân đội Chính phủ Syria đã giành được thị trấn chiến lược Mesraba và phong tỏa thành công thị trấn Harasta với khu vực do phiến quân nắm giữ ở Đông Ghouta. Cho đến nay, quân đội Syria đã giành được khoảng 52% lãnh thổ của Đông Ghouta.
Quân đội Nga tổ chức tập trận phòng thủ tên lửa đạn đạo liên lục địa quy mô lớn

Quân đội Nga tổ chức tập trận phòng thủ tên lửa đạn đạo liên lục địa quy mô lớn

Theo AP, ngày 15/1, quân đội Nga đã tổ chức một cuộc tập trận quy mô lớn với sự tham gia của các hệ thống phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa gắn trên xe tải.
TTXVN/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên